Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra vào tháng 12

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch ở Đà Nẵng và khu vực miền Trung quảng bá thương hiệu.

Chiều 8-10, tại thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng, sở Du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội du lịch Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 với chủ đề “Phát triển du lịch biển, khai thác thế mạnh của du lịch Việt Nam”.

Mục tiêu của hội chợ giúp nâng cao hình ảnh điểm đến du lịch miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng, nhằm tăng nhanh lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến với miền Trung.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp du lịch ở Đà Nẵng và khu vực miền Trung quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh với các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo Hiệp hội du lịch Việt Nam chủ trì họp báo. Ảnh: NGÔ QUANG

Lãnh đạo Hiệp hội du lịch Việt Nam chủ trì họp báo. Ảnh: NGÔ QUANG

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam ông Vũ Thế Bình cho biết: "Hội chợ lần này sẽ tập trung thu hút các doanh nghiệp kinh doanh du lịch thể thao (golf, đua thuyền, lướt sóng...), du lịch nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp kinh doanh và cung cấp dịch vụ MICE, du lịch khám phá của Việt Nam và quốc tế".

Cùng với đó, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch Đà Nẵng là trung tâm du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện (MICE) và nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam và khu vực, đưa Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 trở thành sự kiện du lịch quốc tế thường niên của Việt Nam với các chuyên đề về du lịch MICE, du lịch thể thao, du lịch nghỉ dưỡng.

Số lượng gian hàng tại hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022 dự kiến khoảng 350 gian hàng, trong đó có khoảng 15% gian hàng quốc tế (khoảng 50 gian); có khoảng 2.000 lượt doanh nghiệp Việt Nam, quốc tế đến làm việc và khoảng 30.000 lượt khách Việt Nam, quốc tế đến tham quan, mua sản phẩm tại hội chợ. Dự kiến “Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2022” sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11-12.

NGÔ QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/hoi-cho-du-lich-quoc-te-da-nang-2022-se-dien-ra-vao-thang-12-post702280.html