Hội An yêu cầu một nhà thiết kế xóa hình ảnh người mẫu ngồi trên mái nhà cổ

  Báo Sài Gòn Giải Phóng
  29 liên quanGốcQuảng Nam

  Chiều 14-5, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương vừa nhắc nhở và yêu cầu một nhà thiết kế gỡ các hình ảnh người mẫu ngồi trên nóc một ngôi nhà trong khu phố cổ Hội An được đăng tải trên phương tiện truyền thông.

  Theo đó, vào chiều cùng ngày, một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh Hoa hậu Giáng My đã ngồi lên một mái ngói của căn nhà cổ tại TP Hội An. Khi bức ảnh được đăng tải, một số người đã bình luận phản ứng về sự việc phản cảm trên.

  Một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh người mẫu ngồi trên mái nhà cổ và có nhiều bình luận phẫn nộ về hành động trên. Ảnh chụp màn hình

  Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch TP Hội An cho biết, địa phương đã nắm được sự việc như trên. Đồng thời, ông đã chỉ đạo các đơn vị văn hóa phối hợp làm việc với ban tổ chức chương trình nghệ thuật sắp tới để điều chỉnh cho đúng quy định.

  “Đạo diễn đã thiếu hiểu biết về vấn đề di sản nên mình nhắc nhở, chấn chỉnh. Còn Hoa hậu Giáng My thì làm theo đạo diễn của show diễn này chứ cô không cố tình làm việc trên. Khi xảy ra sự việc, cộng đồng đã có phản ứng và TP Hội An đã nhắc nhở đơn vị thực hiện. Việc này không vi phạm về Luật Di sản mà chỉ vi phạm về phạm trù đạo đức. Chúng tôi đã yêu cầu cắt, gỡ bỏ những hình ảnh không phù hợp với di sản trên”, Chủ tịch TP Hội An thông tin thêm.

  Trước đó, vào năm 2019, các trang mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh một số cặp đôi nằm trên mái nhà cổ tại TP Hội An để chụp ảnh cưới. Sự việc gây bức xúc trong dư luận do những mái ngói âm dương của các căn nhà cổ có tuổi đời hơn trăm năm, nên rất dễ hư hỏng.

  NGUYỄN CƯỜNG

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//hoi-an-yeu-cau-mot-nha-thiet-ke-xoa-hinh-anh-nguoi-mau-ngoi-tren-mai-nha-co-813451.html