Học viện Tài chính đạt giải Ba cuộc thi tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý

Tối ngày 6-11, đêm chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S PROJECT 2016" đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Vượt qua 5 đội thi, nhóm Ocean đến từ Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Học viện Tài chính đạt giải Ba cuộc thi tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - Ảnh 1

Đội thi của Học viện Tài chính nhận giải Ba.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức, dành cho tất cả các bạn đoàn viên, sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh trên toàn quốc.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được thử sức với những đề tài nghiên cứu, ứng dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tiễn, hiểu được mình đã có và thiếu, cần bổ sung những điều gì. Đồng thời cũng là cơ hội để nhà trường, doanh nghiệp cùng lắng nghe ý kiến từ những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong 2 tháng từ khi phát động, đã có 37 đội từ 11 trường trên toàn quốc đăng ký dự thi. Kết quả có 28 bài thi hợp lệ đến từ 7 trường, trong đó có 12 bài thi đạt giải với 6 đội đạt giải khuyến khích và 6 đội xuất sắc lọt vào vòng thi chung kết.

Đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, ông Bùi Thế Phương - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Kho bạc Nhà nước nhận xét, so với thế hệ sinh viên giai đoạn trước, các bạn sinh viên hiện nay đã tự tin hơn rất nhiều, nắm chắc và vận dụng nội dung bài giảng trên lớp để bước vào việc phân tích hệ thống thông tin quản lý.

Qua các bài thuyết trình, các đội đã nắm bắt được các quy trình xây dựng hệ thống thông tin quản lý từ khâu xác định yêu cầu đến khâu phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống, quá trình triển khai thực tế. Đây là điều rất đáng ghi nhận.

Học viện Tài chính đạt giải Ba cuộc thi tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - Ảnh 2

Ông Bùi Thế Phương (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện Trường Đại học Kinh tế quốc dân trao giải Nhất cho các thí sinh.

Vượt qua 5 đội thi, nhóm Ocean đến từ Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi với đề tài "Xây dựng chương trình lập và phân tích báo cáo tài chính".

Giải Nhì thuộc về nhóm Jocker đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân với đề tài "Xây dựng và phát triển ứng dụng làm việc nhóm".

4 đội đến từ trường Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Kinh tế TP.HCM nhận giải Ba.

Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng hệ thống thông tin quản lý - M.I.S PROJECT 2016" lần đầu tiên được tổ chức, là sân chơi bổ ích, tạo môi trường học thuật chuyên sâu để sinh viên nghiên cứu, phát triển các kỹ năng của bản thân, tìm kiếm ra những tài năng thực sự, những đề tài mang tính ứng dụng cao áp dụng vào trong cuộc sống.

Hồng Vân