'Học viện' Kinh tế Sáng tạo: Đóng website sau những sai phạm?

Sau những sai phạm của mình, theo kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội, cuối cùng trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo đã đóng website vì những nội dung thông tin chưa chính xác.

Trước những sai phạm, “Học viện” Kinh tế Sáng tạo có địa chỉ tại số 1 đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính (Hà Nội) đã thay hai từ “học viện” bằng cụm từ “trung tâm ngoại ngữ” theo đúng như giấy phép đăng ký mở trung tâm với Sở GD&ĐT Hà Nội.

'Học viện' Kinh tế Sáng tạo: Đóng website sau những sai phạm? - Ảnh 1

Tại trụ sở trên đường Nguyễn Thị Định "học viện" đã đổi tên thành trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo

Theo quan sát của PV Infonet, sáng 21/11 website của trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo (thuộc Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp với mã số 0106932612 đăng ký lần đầu ngày 11/8/2015) do ông Phan Văn Hưng làm giám đốc đã chính thức “đóng cửa” sau những sai phạm.

Trước đó mặc dù có kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành TP.Hà Nội nhưng trên website trung tâm này vẫn “ngoan cố” giữ nguyên tên “Học viện Kinh tế Sáng tạo” với chức danh hiệu trưởng là GS.TS Phan Văn Hưng.

'Học viện' Kinh tế Sáng tạo: Đóng website sau những sai phạm? - Ảnh 2

Website của trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo đã "đóng cửa"

Được biết, sau khi kiểm tra, kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội yêu cầu Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo hoàn tất và báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội trước ngày 14/11 với một số nội dung như:

- Dỡ bỏ toàn bộ các biển hiệu “Học viện Kinh tế Sáng tạo” tại trụ sở của Công ty và tại các kênh truyền thông của doanh nghiệp.

- Đồng thời, dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như chức danh giáo sư ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị là giáo sư và tiến sĩ khoa học.

- Dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị và các nhãn hiệu như trên.

Trước đó, Infonet đã đưa tin vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo". Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là ông Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo là GS.TS, hiệu trưởng).

Hoàng Thanh