Học viện cảnh sát Pakistan bị tấn công, gần 60 người thiệt mạng

Gần 60 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương sau khi các tay súng chưa xác định danh tính, xông vào một trung tâm đào tạo cảnh sát tại thành phố Quetta, Pakistan, đồng thời bắt giữ hàng trăm học viên làm con tin.

Ít nhất 59 người bao gồm cả nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong vụ tấn công, Reuters dẫn lời các quan chức y tế cho biết. Lính biệt kích quân đội Pakistan đã thành công trong việc giải cứu hơn 200 con tin, theo báo cáo truyền thông địa phương.

"48 thi thể đã được đưa đến bệnh viện", Wasim Beg, bác sĩ tại Bệnh viện Dân sự Quetta cho biết.

Học viện cảnh sát Pakistan bị tấn công, gần 60 người thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công - Ảnh: Twitter.

Ít nhất 3 trong số các tay súng cũng đã bị tiêu diệt, các giới chức địa phương xác nhận. Cảnh sát và lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường và phong tỏa khu vực.

Một chiến dịch bao gồm các lực lượng đặc biệt lớn đã được triển khai và kéo dài nhiều giờ, sau khi ít nhất 5 kẻ tấn công vào học viện cảnh sát, đồng thời xả súng tại thủ đô Balochistan của Quetta đêm hôm 24/10.

"5 đến 6 kẻ khủng bố đã đột nhập vào học viện từ phía sau học viện", truyền thông Pakistan trích lời phát ngôn viên của chính phủ trong khu vực, Anwar ul-Haq Kakar cho biết. Những kẻ tấn công sau đó đã "đi thẳng vào khu ký túc" của học viện, nơi khoảng 200-250 tân binh cảnh sát đang sống, ông Kakar nói thêm.

Khi cuộc tấn công diễn ra, nhân chứng tại hiện trường cho biết đã có tiếng súng và các vụ nổ xảy ra. Hơn 100 người đã bị thương trong vụ việc, và những người này đã được đưa đến bệnh viện Bệnh viện Dân sự Quetta và CMH.

Theo ước tính khác nhau từ 200 đến 500 học viên đã ở bên trong cơ sở tại thời điểm tấn công. Nói chung, học viên học tại các học viện đang trong độ tuổi từ 18 và 26, Pakistan dựa trên phóng Javed Rana nói với RT.

Một nạn nhân sống sót đã thoát khỏi các cuộc tấn công tiết lộ, những kẻ tấn công đã xả súng khi chúng tấn công học viện từ phía cửa sau. Một trong những kẻ khủng bố đã mặc đai bom liều chết.

Bộ Nội vụ Pakistan đã thành lập một phòng điều khiển nhằm giám sát tình hình vụ việc, hãng tin Dunya News cho biết. Tới thời điểm hiện tại, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

NHẤT DUY (Theo RT)

Video tin tức được xem nhiều: