Học viên cai nghiện Đồng Nai đốt phá trại, cả trăm người bỏ trốn

Chiều tối ngày 6.11, các lực lượng chức năng gồm CA các huyện Xuân Lộc, TX.Long Khánh, H.Cẩm Mỹ… lực lượng dân quân tự vệ và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang túc trực tại trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc, Đồng Nai) để đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Các tuyến đường trọng yếu đều có lực lượng chốt chặn.

KhU D - nơi xảy ra vụ việc

Theo CA H.Xuân Lộc, tối nay – ngày 6.11, có khoảng 100 cảnh sát cơ động trực chiến tại trung tâm cai nghiện Đồng Nai để đảm bảo không tiếp tục xảy ra tình trạng các học viên đập phá và bỏ trốn ra ngoài.

Trước đó, trưa cùng ngày, trao đổi với báo Lao Động, ông Hồ Văn Lộc – PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cho biết: Vào khoảng 10h sáng ngày 6.11, xuất phát từ khu D của cơ sở điều trị này, các học viên đã gây rối và đập phá tài sản bên trong cơ sở, khiến người dân hết sức lo lắng. Cơ sở cai nghiện ma túy đã nhanh chóng huy động lực lượng và nhanh chóng báo tin cho lực lượng chức năng H.Xuân Lộc kịp thời hỗ trợ.

“Các học viên chưa ra khỏi nhưng đang gây rối trong nội trại. Hiện tại do lực lượng chức năng rất đông nên các học viên chưa dám bung ra ngoài trại nhưng đã bung ra phía bên trong trại, đập phá nhà cửa. Tình hình hiện tại căng thẳng, lực lượng CA H.Xuân Lộc đang đảm bảo an ninh trật tự” – ông Lộc nói.

Một số đối tượng đã ở lâu trong trại gây rối khiến tình hình trở nên căng thẳng – ông Lộc cho biết.

Con số học viên trốn trại lên tới cả trăm người, đến chiều cùng ngày đã đưa được gần 40 học viên trở về trung tâm.

HIỆN TRƯỜNG TRUNG TÂM CAI NGHIỆN ĐỒNG NAI:

Một số nguồn tin cũng cho biết, các học viên đã đi ra các tuyến đường ở khu vực xã Xuân Phú (huyện Xuân Lộc) và lực lượng công an đang bố trí để ngăn chặn.

Cũng theo ông Hồ Văn Lộc, số tài sản bị các học viên trốn trại đập phá lần này không lớn như đợt đập phá trốn trại diễn ra trước đó (ngày 23-10). Tuy nhiên, nhiều đối tượng quá khích đã gom đồ dùng để đốt, gây hoang mang cho nhiều người.

Sau một lúc, các học viên này đã gom chăn, mền ra đốt để gây áp lực với lực lượng chức năng.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, trước khi bỏ trốn, các học vien đã đập phá, ném nhiều đồ đạc ra sân, nhiều cửa kính bị đập phá, phòng thuốc cũng bị đập phá tan hoang, nhiều thuốc bị lấy đi.

Tại hiện trường, PV cũng ghi nhận được mốt số vỏ đạn khói.

CHÙM ẢNH HIỆN TRƯỜNG TẠI TRUNG TÂM CAI NGHIỆN ĐỒNG NAI- CÁC HỌC VIÊN ĐƯỢC ĐƯA VỀ CHIỀU 6.11:

Một học viên được đưa về

Các học viên được đưa về

Đốt phá tại khu D

Lực lượng CSCĐ trực chiến đảm bảo an ninh trật tự

HÀ ANH CHIẾN

HAC