Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện

  Báo VOV
  213 liên quanGốc

  Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn cho biết chưa liên lạc được với Hồ Hoài Anh nhưng khẳng định sẽ yêu cầu nam nhạc sĩ trình diện.

  Sau khi có thông tin hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - đơn vị trực tiếp quản lý nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết Học viện chưa liên lạc được với nam nhạc sĩ.

  Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện.

  Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện.

  “Chúng tôi đã yêu cầu bộ phận tổ chức báo với khoa nơi anh Hồ Hoài Anh công tác để liên lạc, yêu cầu trình diện ở trường vào ngày 15/8”, ông Lê Anh Tuấn cho biết. Hồ Hoài Anh hiện là giảng viên cơ hữu thuộc biên chế Học viện, công tác tại Khoa Nhạc cụ truyền thống.

  Về hình thức kỷ luật, Giám đốc Học viện nói rằng sẽ làm việc với Hồ Hoài Anh trước khi đưa ra hình thức cụ thể. Ban Giám đốc Học viện cũng tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh ngay khi vụ việc xảy ra. Giám đốc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho hay, trước hết, nhà trường cần phải làm việc với Hồ Hoài Anh, sau đó mới đưa ra hình thức xử lý.

  Ngày 1/7, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm xử lý vi phạm các quy định của giảng viên đàn bầu Khoa Nhạc cụ truyền thống Hồ Hoài Anh, ghi biên bản gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL). Toàn thể ban giám đốc đã thống nhất đề xuất lên Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch hướng xử lý đối với giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là tạm đình chỉ công tác đợi kết luận điều tra chính thức.

  Ngoài đề xuất này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đua… với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của Hồ Hoài Anh theo Luật viên chức. Trường hợp nếu Hồ Hoài Anh phạm tội như bị cáo buộc thì tới đây hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) xem xét, cân nhắc đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh.

  Trước đó, Học viện đã báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL rằng, giảng viên Hồ Hoài Anh đã tự ý đi nước ngoài trong thời gian Học viện đang trong giai đoạn chuẩn bị công tác tuyển sinh mà không báo cáo và xin phép ban lãnh đạo Khoa Nhạc cụ truyền thống cũng như lãnh đạo Học viện. Giảng viên Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về việc để xảy ra những sai phạm trong chuyến đi do không báo cáo và xin phép cơ quan quản lý khi tự ý đi ra nước ngoài./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/hoc-vien-am-nhac-quoc-gia-viet-nam-yeu-cau-ho-hoai-anh-trinh-dien-post961866.vov