Học trò vùng cao Quảng Trị bất ngờ với lì xì độc đáo từ giáo viên

Để vận động học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, giáo viên trường TH và THCS A Xing (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đến từng nhà thăm hỏi, mừng tuổi và tặng sách cho các em.

Ngày 27/1, ông Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng trường TH và THCS A Xing cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhà trường đã tổ chức phát động mừng tuổi cho học sinh. Bên cạnh những phong bao lì xì, thầy cô giáo còn dùng sách, truyện để mừng tuổi các em học sinh.

Giáo viên trường TH và THCS A Xinh đến tận nhà thăm hỏi, chúc Tết, lì xì các em học sinh.

Giáo viên trường TH và THCS A Xinh đến tận nhà thăm hỏi, chúc Tết, lì xì các em học sinh.

Theo đó, trong các ngày 25 và 26/1 (mùng 4 và 5 Tết), hơn 150 đầu sách, truyện đã được các giáo viên đến tận nhà tặng cho học sinh. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, tạo động lực và tinh thần học tập sau những ngày tết nghỉ Tết.

Tại nhà các em học sinh, giáo viên của nhà trường quan tâm hỏi thăm tình hình vui Tết, đón Xuân, chúc học sinh và gia đình phụ huynh một năm mới dồi dào sức khỏe, mọi sự như ý. Động viên, nhắc nhở học sinh ngay sau ngày nghỉ Tết theo quy định quay trở lại trường học đầy đủ.

Em Hồ Thị Linh - học sinh lớp 8A chia sẻ: “Em rất ngạc nhiên vì năm nay em được quý thầy cô giáo mừng tuổi sách cho em. Em rất vui và cảm ơn quý thầy cô đã quan tâm đến chúng em và đây cũng là động lực để chúng em cố gắng hơn nữa trong học tập để khỏi phụ lòng các thầy cô”.

Các em học sinh bất ngờ với lì xì độc đáo từ giáo viên.

Ông Nguyễn Mai Trọng cho hay, việc lan tỏa phong trào tặng sách và mừng tuổi sách sẽ thúc đẩy thói quen đọc sách cho học sinh lẫn phụ huynh ở vùng dân tộc thiểu số bởi sách là trí khôn của nhân loại. Do đó, Hiệu trưởng trường TH và THCS A Xing mong muốn, thầy cô giáo hãy cho học sinh có cơ hội được tiếp cận với sách nhiều nhất có thể.

“Hoạt động này cũng góp phần giáo dục ý thức đạo đức và đặc biệt phát huy được văn hóa đọc sách trong nhà trường, hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh Trường TH và THCS A Xing”, ông Nguyễn Mai Trọng chia sẻ.

Trường TH và THCS A Xinh nằm ở vùng cao huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Hiện, tại trường có 621 học sinh, với đa số các em là người đồng bào dân tộc thiểu số, có điều kiện rất nhiều khó khăn.

Nghĩa Văn

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/hoc-tro-vung-cao-quang-tri-bat-ngo-voi-li-xi-doc-dao-tu-giao-vien-5708257.html