Học trò Thu Minh chuẩn bị ra single 'Oh no baby'

Được biết đến sau khi lọt vào top 7 cuộc thi Vietnam Idol, ca sĩ - bác sĩ “tăng động” Minh Trị chuẩn bị ra single thứ hai mang tên "Oh no baby" để cảm ơn giám khảo Thu Minh.

- Anh có thể chia sẻ một chút về single "Oh no baby" sắp ra mắt được không?

- Sau single đầu tiên được ra mắt vào năm 2016, Minh Trị đang gấp rút hoàn thành khâu hậu kỳ của sản phẩm thứ hai mang tên Oh no baby. Đây là sáng tác mới nhất của ca sĩ Vũ Ngọc Bích. Bài hát này vốn dành cho một ca sĩ nổi tiếng khác, nhưng sau khi nghe đoạn demo, Trị thấy hay quá nên đã xin nhượng lại.

Single Oh no baby là sản phẩm âm nhạc thứ hai của Minh Trị và cũng là món quà dành tặng giám khảo Thu Minh.

- Bận rộn với công việc của một bác sĩ, Minh Trị có gặp khó khăn khi thưc hiện single này không?

- Đúng như bạn nói, là một bác sĩ đam mê công việc nên sau Vietnam Idol và sản phẩm âm nhạc đầu tiên, Minh Trị bị cuốn theo nghề nên ít có thời gian dành cho âm nhạc. Nhưng nhờ sự động viên của ca sĩ Thu Minh, Minh Trị như bừng tỉnh sau một “giấc ngủ” rất dài. Mình hối hả chọn bài, nhờ chị tư vấn và tiến hành thu âm. Cảm giác ấy thật hồi hộp, háo hức và mình mong rằng Oh no baby sẽ là một sản phẩm âm nhạc chất lượng, được khán giả đón nhận và yêu mến.

Minh Trị được biết đến khi tham gia Vietnam Idol và lọt vào top 7 của cuộc thi này.

- Minh Trị chia sẻ rằng ca sĩ Thu Minh là người đã phát hiện và nâng đỡ bạn trên con đường âm nhạc. Vậy sản phẩm lần này cũng mang khá nhiều dấu ấn của nữ ca sĩ?

- Phải nói rằng "cô giáo" Thu Minh luôn đồng hành và cổ vũ Minh Trị trên con đường âm nhạc. Còn nhớ năm 2016 khi mình ra single đầu tay, tuy rất bận rộn nhưng chị vẫn đến chúc mừng và dành nhiều lời khen khiến mình rất hãnh diện và tự hào.

Ở lần ra mắt single thứ hai này, dấu ấu của ca sĩ Thu Minh cũng rất rõ. Chị là người động viên Minh Trị nên tự tin khẳng định cá tính âm nhạc của riêng mình thay vì chạy theo số đông. Đồng thời, Thu Minh cũng là người giúp Trị chọn lựa ca khúc Oh no baby cho single lần này.

Sau đó, chị còn hướng dẫn mình cách xử lý bài hát và tạo điều kiện để Minh Trị biểu diễn trực tiếp ca khúc này trong liveshow 25 năm mang tên Phượng Hoàng. Oh no baby là sản phẩm âm nhạc mà Minh Trị dành nhiều tâm huyết như một món quà để cảm ơn ca sĩ Thu Minh và khán giả yêu mến Minh Trị trong thời gian qua.

Minh Trị cho biết nam ca sĩ nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ ca sĩ Thu Minh khi ra mắt single lần này.

- Nhiều ca sĩ trẻ chọn scandal để tạo sự chú ý sau mỗi lần ra mắt sản phẩm âm nhạc, còn Minh Trị thì sao?

- Minh Trị không có nhiều áp lực để nổi tiếng bằng mọi giá với nghề ca sĩ. Những gì Trị quan tâm với âm nhạc là nỗ lực đưa một sản phẩm chất lượng đến gần với khán giả bằng chính sức hút trong giai điệu, cảm xúc của giọng hát chứ không phải chiêu trò. Con đường âm nhạc Minh Trị đang đi chắc chắn sẽ kén người nghe nhưng mình vẫn sẽ nỗ lực để giới thiệu cá tính ấy đến với khán giả, và mong muốn tìm được sự đồng cảm trong âm nhạc.

Oh no baby là sản phẩm âm nhạc giàu tâm huyết của Minh Trị.

- Dường như chưa có nhiều khán giả biết đến ca sĩ Minh Trị - Top 7 Vietnam Idol. Có khi nào bạn thấy chạnh lòng về điều này?

- Đúng là Minh Trị cũng có một chút chạnh lòng khi chưa được nhiều khán giả biết đến. Nhưng đó là động lực giúp mình tiếp tục nỗ lực trong âm nhạc, tập luyện để có chất giọng hay hơn và tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng. Mình vẫn tin rằng, một người nghệ sĩ nếu nỗ lực hết mình bằng sức lao động chân chính thì sẽ được khán giả đón nhận.

Tuy nhiên, cũng phải chia sẻ thêm rằng, là một bác sĩ lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc nên mình cảm thấy rất tự hào. Trong giới y khoa, mọi người biết đến "bác sĩ tăng động" được vào chung kết một cuộc thi âm nhạc quy mô lớn, còn khách hàng hay gọi mình là "bác sĩ idol". Họ cũng chính là những khán giả của mình và luôn chờ đợi sản phẩm âm nhạc của "bác sĩ Minh Trị". Niềm vui, hạnh phúc ấy thật giản đơn nhưng lại mang đến những cung bậc cảm xúc rất tuyệt vời cho mình trong cuộc sống đời thường.

Niềm vui của nam sĩ đến từ những người hâm mộ là bệnh nhân của anh chàng.

- Sau single này, anh có dự định chuyển hẳn sang con đường ca hát hay không?

- (Cười) Minh Trị chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ “lấn sân” sang ca hát. Hiện mình vẫn ưu tiên cho nghề bác sĩ thẩm mỹ nội khoa. Tất cả tâm huyết mình dành để học và làm bác sĩ. Còn với âm nhạc, mình tìm đến để thỏa mãn đam mê.

Tuy nhiên, cũng phải tự nhận rằng Minh Trị hơi "tham lam" khi muốn lấy âm nhạc là nền tảng để phát triển nghề nghiệp. Mình nghĩ rằng khi mọi người biết đến mình nhiều hơn trong vai trò ca sĩ, họ sẽ biết nghề nghiệp chính của mình, và biết đâu sẽ trở thành khách hàng trong tương lai.

Mộc Trà