Học sinh vùng cao Hà Giang có thêm 1,5 tỷ đồng xây trường học mới

Hội chợ từ thiện Xuân Kỷ Hợi với chủ đề 'Mái trường ước mơ' của trường Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra thành công rực rỡ, với sự tham gia của gần 6.000 người và 75 gian hàng.

Hội chợ từ thiện Xuân Kỷ Hợi với chủ đề “Mái trường ước mơ” của trường Ngôi Sao Hà Nội diễn ra vào chiều ngày 1/3 là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường, góp phần vun đắp thêm lòng nhân ái đã có sẵn trong tất cả các con học sinh, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, một sự lan tỏa thật ý nghĩa với cộng đồng về sự sẻ chia với những con người có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua hội chợ, các con còn được hiểu thêm về văn hóa dân gian truyền thống, được thực hiện các dự án kinh doanh, hợp tác nhóm, ý thức trách nhiệm với cộng đồng và hơn hết là học cách yêu thương mọi người. Và cũng từ đó các con biết ơn cha mẹ, tôn trọng thầy cô, thân ái với bạn bè, đặc biệt là biết trân trọng những gì mình đang có và cảm nhận được mình đang được rất hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại.

Cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại Hội chợ

Ảnh 2.1: Xuyên suốt chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các con học sinh

Đến với Hội chợ, mỗi tập thể lớp đều có một gian hàng được đầu tư trang trí rực rỡ và đẹp mắt. Từ đầu giờ chiều, không khí mua bán diễn ra tấp nập với nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú như ẩm thực ba miền, đồ uống giải khát, bán đồ lưu niệm, đồ chơi, đồ handmade, chơi các trò chơi dân gian…

Các thầy cô giáo trực tiếp ủng hộ tại hội chợ

Các con học sinh còn có cơ hội trải nghiệm khả năng kinh doanh và quản lý tài chính của mình trong vai trò những “doanh nhân nhí”. Sau một tuần phát động, các tập thể lớp và nhóm học sinh đã xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh rất chuyên nghiệp, từ quy trình sản xuất sản phẩm, đến khâu tiếp thị kinh doanh để gây quỹ từ thiện… Rất nhiều dự án kinh doanh đã được triển khai trong các tập thể lớp như: Bông hoa yêu thương; Đổi bọc vở nilon lấy bọc vở giấy; Mầm giá yêu thương,… Qua đó, nhà trường mong muốn các con biết chia sẻ, yêu thương và trân trọng giá trị của sức lao động.

Các gian hàng được trang trí bắt mắt và chuyên nghiệp. Các bậc phụ huynh đồng hành, hỗ trợ các con học sinh trải nghiệm khả năng kinh doanh.

Các em học sinh thích thú trải nghiệm làm “doanh nhân nhí”

Hoạt động thiện nguyện là hoạt động thường niên của nhà trường. Sau 7 năm triển khai, các “sứ giả từ thiện” trường Ngôi Sao Hà Nội đã có những chuyến hành trình đáng nhớ, cùng sẻ chia với biết bao mảnh đời bất hạnh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hoạt động này hướng tới một trong các giá trị cốt lõi của nhà trường là đồng cảm, chia sẻ, kết nối và trao gửi yêu thương, qua đó lan tỏa tới các con học sinh về lòng nhân ái.

Lãnh đạo nhà trường cho biết: Mục đích gây quỹ từ thiện tại hội chợ lần này để xây dựng và trang bị đồ dùng học tập, thư viện, nội thất cho trường mầm non và tiểu học Xu Chín tại xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Đây là một vùng biên giới rất nghèo – với 100% bà con dân tộc H’Mông sinh sống, trường học của các con không có vách kín nên rất lạnh giá về mùa đông, không có trang thiết bị dạy và học, các thầy cô không có văn phòng để làm việc, các con học sinh ở đây còn vô cùng khó khăn thiếu thốn, rất cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Các em học sinh háo hức chuẩn bị “đập heo”

Tại hội chợ, học sinh của các lớp đã tổng kết phong trào “Lớp mình nuôi heo đất”. Sau hiệu lệnh của người dẫn chương trình, tất cả các lớp đồng loạt đập chú heo đất của lớp mình và dành toàn bộ số tiền tiết kiệm thu được đóng góp vào quỹ từ thiện của trường, chung tay xây cầu cho các bạn nhỏ thôn Vù Lùng Sung. Vào phần cuối của chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành quay số nhằm tìm ra chủ nhân của những tấm vé may mắn nhất với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Hội chợ Xuân từ thiện năm 2019 của trường Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong suốt những năm học vừa qua, nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ hết lòng và đồng hành của các bậc phụ huynh trong tất cả các hoạt động. Một trong số đó chính là các hoạt động thiện nguyện được nhà trường tổ chức thường xuyên và vô cùng hiệu quả.

Sự ủng hộ quý báu đến từ những tấm lòng hảo tâm đã mang lại số tiền là 1.528.000.000 VNĐ để đóng góp vào nguồn kinh phí, góp phần xây dựng “mái trường ước mơ” và trang bị đồ dùng học tập, thư viện, nội thất cho điểm trường Xu Chín, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Mái trường sẽ ghi dấu ấn tốt đẹp của người dân nơi đây mãi mãi về sau vì những nghĩa cử cao đẹp của chúng ta ngày hôm nay.

/**/

https://giadinhvietnam.com/hoc-sinh-vung-cao-ha-giang-co-them-15-ty-dong-xay-truong-hoc-moi-d1 40714.html