Học sinh Việt Nam giành ngôi Vô địch ở cả 3 hạng mục thi lập trình WeCode 2017

Ngày 2/12/2017, Lễ trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Ngày hội Lập trình Quốc tế Wecode đã diễn ra tại Malaysia. Đoàn Việt Nam giành giải Vô địch ở cả 3 cấp độ

Trước đó, ngày hội lập trình Wecode Quốc tế 2017 đã diễn ra tại Hà Nội, và tìm ra 73 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ tham dự vòng thi Quốc tế.

Trong tổng số 73 bài dự thi có 29 bài dự thi hạng mục Sơ cấp, 29 bài dự thi hạng mục Trung cấp và 15 bài dự thi hạng mục Cao cấp. Kết quả, đoàn Việt Nam đã giành được giải Vô địch (Top-Coder) ở cả 3 cấp độ tham gia, trong đó:

Vô địch hạng Sơ cấp: Bạn Trần Hoàng Lê Thành đến từ trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.
Vô địch hạng Trung cấp: Bạn Hoàng Trần Nam Khánh đến từ Hệ thống giáo dục Thăng Long Kidsmart – Trung học cơ sở FPT, Hà Nội
Vô địch hạng Cao cấp: Bạn Bùi Tuấn Kiệt, đến từ trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội
Ngoài ra đoàn VN còn có thêm 20 giải Vinh danh thành tựu (Honorable Mention) trong đó có 8 giải Hạng Sơ cấp, 8 giải Hạng Trung cấp và 4 giải hạng Cao cấp. Trong tổng số 23 giải mà đoàn học sinh Việt Nam nhận được, Học viện STEM và Hệ thống giáo dục Thăng Long Kidsmart – Trung học cơ sở FPT dẫn đầu về tổng số và chất lượng giải thưởng (đều có 7 giải trong đó có 1 giải vô địch).

Đây là năm thứ 3 Đoàn Việt Nam tham dự Wecode Quốc tế, và là lần đầu tiên đoàn Việt Nam giành được ngôi vô địch ở cả 3 cấp độ tham gia và nhiều giải thưởng quan trọng khác. Đáng chú ý, Việt Nam cũng lập kỷ lục là quốc gia có thí sinh nhỏ tuổi nhất đoạt ngôi vô địch ở hạng mục Trung cấp từ trước tới nay của cuộc thi, điều này đã thể hiện trí tuệ Việt ở sân chơi quốc tế.

Với giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế và việc tổ chức các vòng thi qua nhiều cấp độ từ cấp trường, thành phố, đến cấp quốc gia đã giúp chất lượng các bài dự thi năm nay hiệu quả hơn. Công ty Cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM tự hào là đơn vị độc quyền phối hợp tổ chức Ngày hội lập trình Quốc tế Wecode 2017 tại Việt Nam và góp phần thúc đẩy niềm đam mê lập trình cho các bạn học sinh ngay từ cấp Tiểu học, đóng góp nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới.