Học sinh Việt Nam dự "Ngày thế giới nhận thức về sóng thần" tại Nhật

Trong hai ngày (25 - 26/11), Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức Hội nghị quốc tế học sinh các trường Trung học phổ thông nhân "Ngày thế giới nhận thức về sóng thần".

Học sinh Việt Nam dự "Ngày thế giới nhận thức về sóng thần" tại Nhật - Ảnh 1

Hội nghị diễn ra tại thị trấn Kuroshio, tỉnh Kochi, với khoảng 250 học sinh đến từ 29 quốc gia trên thế giới, cùng khoảng 100 học sinh nước chủ nhà. Đoàn Việt Nam tham dự sự kiện trên gồm 6 học sinh tiêu biểu đến từ trường Phổ thông Trung học Cầu Giấy, Hà Nội. Các em rất tự hào khi là đại diện mang tiếng nói của các học sinh Việt Nam tới thế giới. Dù Việt Nam không gánh chịu thiệt hại trực tiếp từ sóng thần nhưng hàng năm, thiên tai bão lũ vẫn khiến người dân miền Trung phải lao đao.

Tại diễn đàn, các học sinh đã thuyết trình bằng tiếng Anh về mối đe dọa của động đất, sóng thần và kiến thức về phòng chống thiên tai là vấn đề chung của nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, các em còn bàn luận các biện pháp phòng chống, ứng phó khi xảy ra thiên tai, khôi phục và chấn hưng sau thiên tai, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của thiên tai đối với cuộc sống và kinh tế của người dân. Bên cạnh đó, các học sinh Việt Nam còn mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của Việt Nam.