Học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân giành 3/5 giải Nhất Robothon 2016 miền Nam

Tranh tài trong Ngày hội Robothon 2016 Internet of Things (IoT) khu vực miền Nam diễn ra hôm nay, ngày 6/11, các đội tuyển học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã xuất sắc giành 3/5 giải Nhất.

Học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân giành 3/5 giải Nhất Robothon 2016 miền Nam - Ảnh 1

67 đội thi với 201 học sinh các trường Tiểu học và THCS vừa tham gia Ngày hội Robothon quốc gia 2016 khu vực miền Nam tổ chức ngày 6/11/2016.

Nối tiếp Ngày hội Robothon quốc gia 2016 khu vực miền Trung và miền Bắc đã lần lượt được tổ chức tại Đà Nẵng và TP.HCM vào các ngày 30/10 và 5/11/2016, hôm nay, 6/11, tại Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, Học viện STEM - Công ty DTT Eduspec đã phối hợp cùng Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức Ngày hội Robothon 2016 khu vực miền Nam, thu hút sự tham gia 67 đội tuyển với 201 học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM.

Tại Ngày hội Robothon quốc gia 2016, cũng như các năm trước, các đội tuyển học sinh tham gia tranh tài theo 3 cấp độ: Sơ cấp (từ 6 - 9 tuổi), Trung cấp (từ 9 - 12 tuổi) và Cao cấp (từ 12 - 18 tuổi) ở các nội dung thi EV3, NXT và VEX. Với chủ đề Internet of Things - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet, các đội tuyển học sinh tham dự Robothon năm nay lắp ráp và lập trình các robot để thực hiện những nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân giành 3/5 giải Nhất Robothon 2016 miền Nam - Ảnh 2

Tham dự Ngày hội Robothon quốc gia 2016, các đội tuyển học sinh thực hiện lắp ráp và lập trình các robot để thực hiện những nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức, kết thúc Ngày hội Robothon 2016 khu vực miền Nam, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 5 giải Nhất, 7 giải Nhì, 8 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Đáng chú ý, trong 5 giải Nhất các hạng Sơ cấp, Trung cấp ở 3 nội dung thi EV3, NXT và VEX, các đội tuyển học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đã xuất sắc giành được 3 giải, gồm 1 giải Nhất hạng Sơ cấp nội dung thi EV3, 1 giải Nhất hạng Trung cấp EV3 và 1 giải Nhất hạng Sơ cấp nội dung thi NXT. Hai giải Nhất còn lại ở hạng Cao cấp EV3 và Trung cấp VEX đều thuộc về các đội tuyển học sinh trường THCS Lương Định Của.

Bên cạnh 3 giải Nhất, các đội tuyển học sinh trường Tiểu học Lê Ngọc Hân còn giành được 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Các học sinh trường THCS Lương Định Của cũng đã có màn thể hiện ấn tượng khi ngoài 2 giải Nhất còn mang về cho ngôi trường này thêm 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Theo kế hoạch, các đội tuyển học sinh giành giải cao tại Ngày hội Robothon quốc gia ở 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ được đề cử để tham dự Ngày hội Robothon quốc tế tổ chức tại Malaysia vào ngày 4/12 tới. Năm nay, Ban tổ chức cuộc thi Robothon quốc gia 2016 dự kiến sẽ tuyển chọn khoảng 15 học sinh tham gia đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài trong Ngày hội Robothon quốc tế 2016 diễn ra tại Malaysia vào đầu tháng 12/2016.

Ngày hội Robothon là sự kiện được tổ chức hàng năm bởi tổ chức Y.O.U (Youth on Unity) và Tập đoàn Eduspec Holdings Berhad dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và robot nói riêng tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Mỗi năm một chủ đề, Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Công ty cổ phần DTT Eduspec là đơn vị độc quyền đào tạo và tuyển chọn học sinh để đề cử tham dự Robothon cấp quốc tế.

Thành tích của đội Robotics Việt Nam tại các kỳ Robothon quốc tế

- Năm 2011, Việt Nam có 5 đội tuyển tham dự Ngày hội Robothon quốc tế (DYA) tổ chức tại Indonexia, đạt được 2 giải.

- Năm 2012, Việt Nam có 15 đội tuyển tham gia Ngày hội Robothon quốc tế (DYA) tổ chức tại Hà Nội - Việt Nam, đạt được 7 giải.

- Năm 2013, Công ty DTT EDUSPEC phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Ngày hội Robothon cấp quốc gia. Cũng trong năm này, Việt Nam có 27 đội tham dự Ngày hội Robothon Quốc tế (DYA) tổ chức tại Phillipines, đây là lần đầu tiên Việt Nam có nhà vô địch ở hạng Nhi đồng.

- Năm 2014, Việt Nam có 24 đội tham dự Ngày hội Robothon quốc tế (DYA) tổ chức tại Malaysia, đạt 7 giải trong đó có 2 giải nhì hạng Sơ cấp và Trung cấp.

- Năm 2015, Việt Nam có 56 đội tham dự Ngày hội Robothon quốc tế tổ chức tại TP.HCM, đạt 26 giải trong đó có 1 giải vô địch hạng Sơ cấp NXT và 1 giải vô địch hạng Trung cấp NXT.

Vân Anh