Học sinh trường THCS Cầu Giấy chia sẻ yêu thương với bệnh nhi ung thư máu

Ngày 12/1, thầy trò trường THCS Cầu Giấy đã gặp gỡ chia sẻ yêu thương với các em nhỏ bệnh nhân tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Đây là hoạt động thường niên trong 9 năm qua của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ, thầy cô, phụ huynh, học sinh và các em nhỏ bệnh nhân của Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã cùng nhau giao lưu văn nghệ.

Xúc động trước sự tần tảo hy sinh của những phụ huynh là cha mẹ của các bệnh nhân nhỏ tuổi tại Viện, thầy trò trường THCS Cầu Giấy đã sẻ chia và mong họ cố gắng, vững tâm đồng hành cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Cô Lê Kim Anh, hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy cho biết: “Đến nơi đây, chúng tôi càng thấm thía hơn về sứ mệnh người thầy. Đó là truyền cho học sinh tình yêu thương. Có thể nói suốt 9 năm qua, yêu thương đã trở thành một giá trị truyền thống của mái trường THCS Cầu Giấy. Cũng trong 9 năm, những chuyến tàu yêu thương mang tình cảm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đến với những bạn nhỏ còn nhiều khó khăn tại các tỉnh miền núi. Ngày hôm nay, đến với những bệnh nhân nhi tại viện Huyết học truyền máu Trung ương, thầy trò và phụ huynh trường THCS Cầu Giấy cũng mang theo truyền thống đó, mang theo những tình cảm chân thành, ấm áp nhất để chia sẻ với các con”.

“Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan tỏa… Đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười. Bàn tay có mở rộng, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng. Ngày hôm nay các con đến đây, được tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của các bạn nhỏ kém may mắn, tôi mong các con sẽ hiểu hơn, thấm thía hơn, trân trọng hơn những giá trị cuộc sống các con đã, đang được hưởng. Mong các con sống một cuộc sống có ý nghĩa nhất, tiếp tục nối vòng tay lớn, đem yêu thương lan tỏa trong cuộc sống này”, cô Lê Kim Anh xúc động chia sẻ.

Cùng đồng hành với các con trong đợt thiện nguyện này, anh Vũ Đăng Khoa, phụ huynh lớp 6A1 cũng bày tỏ: “Thông qua đây, chúng tôi mong các con biết cảm thông, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, biết yêu thương, chia sẻ khó khăn để từ đó xây dựng lòng nhân ái, lối sống thân thiện và mở rộng sự quan tâm đến cộng đồng xã hội”.

Kết thúc buổi thiện nguyện, em Phúc Minh, học sinh lớp 6A1 cho biết: “Con thật sự xúc động khi nhìn các em nhỏ vẫn còn bế trên tay bị bệnh nặng, đi đâu cũng phải mang theo chai truyền. Con thấy mình quá may mắn. Sau hôm nay, con sẽ tiết kiệm tiền, giữ gìn sách sạch sẽ để giúp đỡ các bạn nhỏ bất hạnh”.

Chương trình Chia sẻ yêu thương đã thực hiện được 9 năm và đây là lần thứ 2 trường THCS Cầu Giấy làm thiện nguyện tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Tổng trị giá số quà và tiền mặt là 120 triệu đồng, trong đó có 20 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân nặng không về quê được phải ăn Tết tại Viện. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các phụ huynh.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi thiện nguyện của thầy trò trường THCS Cầu Giấy:

Mai Khôi