Học sinh trường Phan xây dựng tủ sách tặng cho người dân xã miền núi Thanh Chương

Đó là chương trình từ thiện đặc biệt của tập thể chi đoàn chuyên Pháp 11C4, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đang được phát động cũng như nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng.

Học sinh trường Phan xây dựng tủ sách tặng cho người dân xã miền núi Thanh Chương - Ảnh 1

Áp phích kêu gọi tham dự chương trình từ thiện "Mỗi cuốn sách, một tấm lòng" của các em học sinh lớp chuyên Pháp 11C4 trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Bắt đầu từ ngày 17/10, thầy và trò lớp chuyên Pháp 11C4 đã bắt đầu lên kế hoạch cho chương trình từ thiện “Mỗi cuốn sách, một tấm lòng” nhằm mục đích xây dựng tủ sách đặt ở nhà văn hóa phục vụ cho nhu cầu học tập, giải trí của người dân ở xóm Thôn Thủy, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương.

Chương trình ngay lập tức nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, bạn bè và các bậc phụ huynh. Chỉ sau hơn 3 tuần phát động, “Mỗi cuốn sách, một tấm lòng” đã thu được gần 1.500 đầu sách gồm sách giáo khoa; sách truyện, báo…

Học sinh trường Phan xây dựng tủ sách tặng cho người dân xã miền núi Thanh Chương - Ảnh 2

Chỉ sau hơn 3 tuần phát động, chương trình “Mỗi cuốn sách, một tấm lòng” đã thu được gần 1.500 cuốn sách như sách giáo khoa, sách truyện, báo...

Em Nguyễn Thu Trang - Bí thư chi đoàn 11C4 cho biết, việc làm từ thiện từ lâu đã là hoạt động thường niên của thầy cô và học sinh trường chuyên Phan Bội Châu. Bản thân nhiều thành viên trong lớp từng tích cực tham gia các chương trình từ thiện của các nhóm, câu lạc bộ từ thiện trong và ngoài nhà trường.

Đây là lần đầu tiên cả chi đoàn 11C4 tự đứng ra lên kế hoạch, chung tay kêu gọi mọi người quyên góp sách để xây dựng tủ sách cho người dân ở Thôn Thủy.

Học sinh trường Phan xây dựng tủ sách tặng cho người dân xã miền núi Thanh Chương - Ảnh 3

Rất nhiều đầu sách được quyên góp như sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện, báo...

Về việc lựa chọn đặt tủ sách ở nhà văn hóa xóm Thôn Thủy, xã Thanh Lĩnh (Thanh Chương) xuất phát từ gợi ý của thầy Lê Văn Kiên - giáo viên chủ nhiệm lớp 11C4. Nhiều lần đi qua Thôn Thủy, thầy Kiên nhận thấy đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù có nhà văn hóa song ở đây không có sách báo phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của người dân, đặc biệt là các em học sinh. Khi biết ý tưởng của các em học sinh, thầy đã rất ủng hộ và gợi ý địa điểm đặt tủ sách.

Để kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ sách báo, các thành viên trong lớp chia ra làm nhiều nhóm với từng nhiệm vụ cụ thể. Các nhóm sẽ được giao nhiệm vụ kêu gọi ủng hộ trên các trang mạng xã hội, đến từng lớp trong và ngoài trường cũng như vận động trong xóm, khu phố hoặc được cắt cử ở lại lớp nhận sách báo.

Học sinh trường Phan xây dựng tủ sách tặng cho người dân xã miền núi Thanh Chương - Ảnh 4

Số sách quyên góp được sẽ phân loại và đóng thùng bảo quản.

Bên cạnh những cuốn sách giáo khoa, sách truyện, kỹ năng sống đã qua sử dụng, chương trình còn nhận được nhiều cuốn sách mới còn nguyên giấy bóng. Tất cả các loại sách vở được quyên góp sẽ được phân thành từng loại và đóng vào các thùng giấy bảo quản, chờ ngày trao tận tay cho xóm Thôn Thủy.

Theo kế hoạch, chương trình kéo dài từ ngày 17/10 cho đến 1/11. Tuy nhiên, trước sự lan tỏa, ủng hộ nhiệt tình của mọi người nên tập thể lớp 11C4 đã quyết định kéo dài chương trình đến hết ngày 13/11 tới đây./.

Chu Thanh