Học sinh trường Ngô Sĩ Liên đạt thành tích cao tại triển lãm Thiết kế, ý tưởng và phát minh

Từ ngày 5 đến 7/7, các học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tham dự triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024 và xuất sắc giành được nhiều giải thưởng cao.

Triển lãm do Hiệp hội Sở hữu trí tuệ phát minh thế giới (Wiipa) tổ chức tại Trung tâm hội nghị Tokyo Ariake Garden, Nhật Bản.

Cuộc thi thu hút được 343 sáng kiến và sản phẩm dự thi tới từ 25 quốc gia khác nhau như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Ả Rập Xê Út… Trước khi triển lãm diễn ra, các nhóm dự thi sẽ gửi bản poster sản phẩm tới Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vào vòng triển lãm tại Nhật Bản.

Giao lưu cùng các bạn học sinh đến từ Thái Lan

Giao lưu cùng các bạn học sinh đến từ Thái Lan

Năm nay, Việt Nam có 4 đội tham dự, trong đó có 2 đội đến từ trường THCS Ngô Sĩ Liên. Cụ thể:

Đội 1 gồm Nguyễn Phương Linh (lớp 8A5) và Phan Lê Đức Phát (lớp 8A4), với sản phẩm “Smart helmet”, mũ bảo hiểm thông minh giúp đảm bảo sự an toàn cao hơn cho người lái xe máy khi tham gia giao thông.

Đội 2 gồm Lê Khánh Thủy (lớp 7A2) và Phan Lê Tuệ Minh (lớp 7A2.1) với sản phẩm “‘Smart dog collar”, vòng đeo cổ thông minh cho chó giúp đảm bảo theo dõi được các hoạt động và sự an toàn cho thú cưng.

Các sản phẩm của 2 nhóm đều đã được đăng ký bản quyền sáng chế. Dưới sự dẫn dắt tận tình của PGS. TS Phan Quốc Nguyên, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã giành được nhiều giải thưởng trong triển lãm lần này, bao gồm: 2 huy chương vàng cho cả 2 sản phẩm dự thi; 1 giải đặc biệt quốc tế (giải Sakura) dành cho sản phẩm “Smart helmet”; 1 giải đặc biệt của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông dành cho sản phẩm “Smart helmet”; 1 giải phát minh quốc tế xuất sắc nhất của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông dành cho sản phẩm “Smart dog collar”

Các đội thi của trường THCS Ngô Sĩ Liên nhận giải thưởng của Ban tổ chức

Các đội thi của trường THCS Ngô Sĩ Liên nhận giải thưởng của Ban tổ chức

Các đội đến từ Việt Nam tham dự triển lãm

Các đội đến từ Việt Nam tham dự triển lãm

Để có được các thành quả trên, các em học sinh đã có những ngày tháng nghiêm túc nghiên cứu sản phẩm dưới áp lực về mặt thời gian cũng như tìm cách để thể hiện được rõ nhất sự khác biệt trong sản phẩm của nhóm mình khi so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường.

Tuy nhiên, bằng sự tự tin, không ngại khó khăn và bản lĩnh của mình, các em đã mang về thành tích cho bản thân mình và góp phần làm dày thêm bảng thành tích và truyền thống hiếu học của nhà trường.

Bà Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng trường Ngô Sĩ Liên và các thầy cô giáo ra đón đoàn tại sân bay

Bà Phạm Thu Hà - Hiệu trưởng trường Ngô Sĩ Liên và các thầy cô giáo ra đón đoàn tại sân bay

PV

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hoc-sinh-truong-ngo-si-lien-dat-thanh-tich-cao-tai-trien-lam-thiet-ke-y-tuong-va-phat-minh-post1653832.tpo