Học sinh trường Ams tạo sân chơi mô phỏng Đường lên đỉnh Olympia

Lấy ý tưởng từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia, học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức giải đấu tri thức OlympiAms.

 Nhật Minh là quán quân giải đấu OlympiAms năm nay. Ảnh: BTC.

Nhật Minh là quán quân giải đấu OlympiAms năm nay. Ảnh: BTC.

19h ngày 24/2, cả hội trường 200 người bùng nổ, vui mừng reo hò trước câu trả lời cuối cùng trong phần thi Về đích của Trần Ngọc Nhật Minh (học sinh lớp 11 Toán 2, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Với câu trả lời đúng, kèm theo ngôi sao hy vọng, Nhật Minh giành 40 điểm, trở thành quán quân giải đấu OlympiAms năm nay với 170 điểm.

Trao đổi với Tri thức - Znews, em Lê Nguyên Vũ (học sinh lớp 12 Lý 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trưởng ban tổ chức) cho biết giải đấu OlympiAms do học sinh và cựu học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức, mô phỏng lại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Đây là năm thứ 2 OlympiaAms được tổ chức với mục tiêu chọn ra thí sinh xuất sắc, đại diện trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Đồng thời, giải đấu cũng hướng đến xây dựng một sân chơi tri thức bổ ích, thiết thực cho các bạn học sinh đang học tập tại trường.

OlympiAms do học sinh và cựu học sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức. Ảnh: BTC.

"Năm nay, ban tổ chức có 50 bạn, đều là học sinh và cựu học sinh của trường. Ngay từ tháng 8 - chuẩn bị bước vào năm học mới - chúng em đã tổ chức các chương trình tiền sự kiện để thu hút học sinh trên toàn thành phố Hà Nội", Nguyên Vũ cho hay năm nay, các khâu tổ chức sự kiện được phối hợp chuyên nghiệp hơn, thu hút nhiều thí sinh chất lượng tham gia chương trình.

Các thí sinh đăng ký tham gia đều phải đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt ở tất cả học kỳ tính đến thời điểm đăng ký.

Về phần chuyên môn, Vũ cho biết với thể thức và format mô phỏng sát cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, chương trình có sự tham gia của Ban cố vấn là các thầy cô trong trường. Các câu hỏi trong cuộc thi đều được các thầy cô kiểm tra, đánh giá trước khi đưa vào chương trình.

Để đi đến vòng chung kết, học sinh tiêu biểu của các lớp sẽ phải vượt qua nhiều vòng loại cùng 3 trận bán kết. Năm nay, trận chung kết có sự góp mặt của 4 thí sinh đến từ các khối chuyên Toán, Hóa và Song bằng.

Trải qua nhiều phần thi "đấu trí" căng thẳng, giải đấu đã tìm ra nhà vô địch. Em Trần Ngọc Nhật Minh sẽ đại diện cho trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdams đến với chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Ngọc Bích

Nguồn Znews: https://znews.vn/hoc-sinh-truong-ams-tao-san-choi-mo-phong-duong-len-dinh-olympia-post1461690.html