Học sinh tỉnh Kiên Giang hoàn thành thi cuối năm trước ngày 15/5

  229 liên quanGốc

  Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch của nhà trường, đảm bảo kết thúc kiểm tra cuối học kỳ II năm học 2020 - 2021 trước ngày 15/5/2021.

  Ảnh minh họa: Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

  Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo, các cơ sở giáo dục trung học có thể áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập) để thay thế các bài kiểm tra định kỳ theo quy định tại Thông tư 26 ngày 26/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong trường hợp học sinh không có đủ bài kiểm tra định kỳ theo quy định.

  Cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch dạy học đảm bảo thực hiện đúng, đủ chương trình môn học. Sau khi hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ II, nhà trường tiếp tục dạy học và ôn tập phần chương trình môn học còn lại trong tuần cuối. Những học sinh không đến trường sẽ được học tập trên mạng để hoàn thành chương trình năm học của mình.

  Ông Trần Quang Bảo cho biết, đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, sau khi hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ II, các trường chủ động thực hiện kế hoạch ôn tập phù hợp với điều kiện cụ thể trong từng giai đoạn, nhằm đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

  Các hoạt động như: Tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành, trải nghiệm vào cuối năm học cần được cân nhắc trong điều kiện dịch bệnh trước khi được tổ chức. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong tất cả các hoạt động dạy học và giáo dục tại nhà trường.

  Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt (thành phố Rạch Giá) Trần Thị Kim Phụng cho biết, nhà trường đã điều chỉnh kế hoạch thi học kỳ II với nội dung thi dạy tới đâu kiểm tra tới đó. Cấu trúc đề có điều chỉnh phần cuối cho phù hợp với chương trình học. Kế hoạch điều chỉnh lịch thi và cấu trúc đề được thông báo đến phụ huynh, học sinh để các em chuẩn bị kỹ trước khi thi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng hai phương án về kế hoạch ôn thi lớp 9 và lớp 12: dạy học tại trường với lịch thi cụ thể và kế hoạch ôn thi đã được triển khai đồng bộ; trong trường hợp dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhà trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến thông qua chương trình đã tập huấn cho giáo viên và học sinh trước đó…

  Hồng Đạt (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/hoc-sinh-tinh-kien-giang-hoan-thanh-thi-cuoi-nam-truoc-ngay-155-20210511133205583.htm