Học sinh Tiền Giang hào hứng với sân chơi trí tuệ 'Đường đến vinh quang'

Chương trình Đường đến vinh quang lần thứ XIII năm học 2022 - 2023 vừa diễn ra tại tỉnh Tiền Giang.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Tiền Giang, Viễn thông Tiền Giang và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang tổ chức cuộc thi chung kết Chương trình “Đường đến vinh quang” lần thứ XIII, năm học 2022 - 2023.

Cuộc thi với sự tham gia của các thí sinh đến từ 4 trường THPT gồm: Đặng Bảo Toàn (Trường THPT Vĩnh Bình); Hầu Quốc Tuấn (THPT Cái Bè); Trịnh Vĩ Khôi (THPT Chuyên Bến Tre) và Phạm Thiệu Tước (THPT Chuyên Tiền Giang).

Trải qua 4 vòng thi: Xuất phát, Ra khơi, Vượt sóng và Vinh quang, thí sinh Hầu Quốc Tuấn xuất sắc giành vòng Nguyệt quế cuộc thi chung kết năm thứ XIII với 375 điểm. Về Nhì là thí sinh Phạm Thiệu Tước với 250 điểm; đồng hạng Ba là 2 thí sinh Trịnh Vĩ Khôi và Đặng Bảo Toàn.

Chương trình “Đường đến vinh quang” năm thứ 13 được tổ chức gồm: 27 đợt thi tuần, 9 đợt thi tháng, 3 đợt thi quý với 108 thí sinh tham gia.

Thí sinh Hầu Quốc Tuấn xuất sắc đoạt vòng Nguyệt quế chung kết Chương trình “Đường đến vinh quang” lần thứ XIII, năm học 2022 - 2023.

Theo Sở GD&ĐT Tiền Giang, ban đầu, chương trình chỉ dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh; nhưng từ năm học 2013 - 2014 cho đến nay, chương trình đã mở rộng ra 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết: Qua 13 năm tổ chức, qua mỗi kỳ phát sóng, chương trình đã mang đến những ý nghĩa xã hội sâu sắc, với lượng khán giả xem đài quan tâm và mến mộ rất cao. Chương trình không chỉ là chương trình truyền hình giải trí, mà còn là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh yêu thích.

Quốc Ngữ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-tien-giang-hao-hung-voi-san-choi-tri-tue-duong-den-vinh-quang-post653750.html