Học sinh thích thú khi 'Iron Man' xuất hiện tại lễ khai giảng

'Iron Man' xuất hiện trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM) đón học sinh dự khai giảng khiến các em vô cùng thích thú.

Sáng 5/9, đón chào học sinh dự khai giảng năm học mới 2023 - 2024, ngay trước cổng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM) là hình ảnh nhân vật Iron Man (siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện, phim) và robot biến hình khiến học sinh bất ngờ, thích thú.

Cô Đỗ Ngọc Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, thực hiện chủ đề năm học 2023 - 2024 do Sở GD&ĐT TP.HCM đề ra, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng trường học hạnh phúc. Khi đặt kế hoạch giáo dục, nhà trường xem đây là nhiệm vụ quan trọng.

Phụ huynh, học sinh lưu lại kỷ niệm ngày khai giảng.

Phụ huynh, học sinh lưu lại kỷ niệm ngày khai giảng.

Theo cô Ngọc Chi, mọi năm, các thầy cô sẽ hóa thân thành những nhân vật hoạt hình như chuột Mickey, vịt Donald Doraemon… trong lễ khai giảng để tạo niềm vui, hứng khởi cho học sinh. Năm nay, nhà trường lựa chọn nhân vật người sắt tạo bất ngờ, vui tươi cho học sinh, bởi các em ai cũng biết và yêu thích nhân vật này.

"Tôi và đội ngũ giáo viên của trường luôn hạnh phúc nếu học sinh hạnh phúc. Đối với học sinh tiểu học, hạnh phúc xuất phát từ những điều nhỏ, những nhân vật hoạt hình, siêu anh hùng sẽ khiến các em vui vẻ, thích thú", cô Chi nói.

Cô Ngọc Chi cho biết thêm, năm học này, Sở GD&ĐT TP.HCM chú trọng đẩy mạnh giáo dục STEM cho học sinh. Nhà trường xem đây là một trong những nhiệm vụ then chốt, cốt lõi để thực hiện được việc chuyển đổi số một cách tích cực nhất.

Để thực hiện ý tưởng đẩy mạnh đổi mới dạy học theo định hướng STEM, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của một vị phụ huynh làm trong lĩnh vực nghệ thuật giới thiệu và đem hai nhân vật này tạo hứng khởi cho học sinh ngày khai trường.

Nhân vật Iron Man rất cao lớn, di chuyển bằng cà khèo, đòi hỏi khéo léo nên năm nay thầy cô không trực tiếp hóa thân vào nhân vật.

Cũng theo cô Chi, năm học này, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm có 41 lớp với 1.416 học sinh, trong đó có 9 lớp 1 với 291 em.

"Ngày khai giảng các em được chào đón, với các hoạt động truyền thống kết hợp cả hiện đại, nụ cười của các em đã lan tỏa năng lượng tích cực đến cả các thầy cô", cô Chi cho hay.

Lâm Ngọc

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hoc-sinh-thich-thu-khi-iron-man-xuat-hien-tai-le-khai-giang-ar817650.html