Học sinh phải đứng ăn trưa để dành thời gian tập trung học tập

Những nhà quản lý trường học đã quyết định loại bỏ ghế đơn và cả ghế dài trong phòng ăn tự phục vụ để thúc đẩy ăn nhanh hơn.

Sau kỳ nghỉ hè, học sinh một trường trung học ở thành phố Thương Khâu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc trở lại trường đã bị sốc khi biết rằng mình sẽ phải bắt đầu đứng để ăn uống.

Nguyên nhân là những nhà quản lý trường học đã quyết định loại bỏ ghế đơn và cả ghế dài trong phòng ăn tự phục vụ để thúc đẩy ăn nhanh hơn.

Mục đích của việc này nhằm ngăn học sinh lãng phí thời gian học tập.

Trong học kỳ mới, tất cả học sinh đều phải đứng ăn

"Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ định những địa điểm được phép ăn trưa tại bàn để mọi người cùng đứng ăn trên đôi chân của mình. Trung bình, tốn khoảng 10 phút cho bữa trưa là đủ", một nhân viên nhà trường phát biểu trong video đang được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Đa phần mọi người đều cảm thấy bỏ ghế trong nhà ăn không ảnh hưởng đến hiệu suất học tập chút nào, thậm chí còn dẫn đến những thói quen ăn uống không lành mạnh.

"Với tốc độ này, họ có thể sẽ đóng cửa phòng ăn trong học kỳ thứ hai bởi theo logic của họ, năng suất học tập sẽ thực sự được nâng cao nếu không có ai ăn chút nào", một cư dân mạng bình luận trên mạng xã hội Weibo.

Văn Anh (TH)