Học sinh phải đi học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ để thầy cô nghỉ dạy cuối tuần đi đám cưới con hiệu trưởng

Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa (ở huyện Vũ Thư, Thái Bình) tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (18-4 tức mùng 10-3 âm lịch) để thứ 7 ngày 20-4, các thầy cô đi đám cưới con hiệu trưởng nhà trường.

Ngày 19-4, trước việc Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa (ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) bắt học sinh đến trường để học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (18-4), ông Vũ Minh Quyết, Trưởng phòng GD-ĐT tạo huyện Vũ Thư cho biết đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo giải trình. “Nhà trường không báo cáo với Phòng GD-ĐT Vũ Thư về việc hoán đổi lịch học này. Nếu đúng nhà trường tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ để thứ 7 tới (20-4), các thầy cô đi đám cưới con hiệu trưởng là rất sai. Chúng tôi đang chờ báo cáo giải trình của trường để có cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện có hướng xử lý cụ thể”, ông Vũ Minh Quyết nhấn mạnh.

Ông Vũ Minh Quyết cũng cho biết, chiều 18-4, khi Phòng GD-ĐT nhận được thông tin phản ánh về việc học sinh bậc THCS của Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa vẫn phải đi học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, đơn vị đã yêu cầu trường dừng tất cả việc dạy và học trong ngày nghỉ lễ. Cùng với đó, yêu cầu Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa ngày 20-4 vẫn phải đảm bảo tổ chức việc dạy, học theo thời khóa biểu nhà trường.

 Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa ở huyện Vũ Thư, Thái Bình

Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa ở huyện Vũ Thư, Thái Bình

Trong khi đó, ông Nguyễn Thắng Thiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa thừa nhận có việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cho học sinh bậc THCS. “Đúng là ngày 20-4, gia đình tôi có tổ chức đám cưới cho con gái nhưng việc các thầy cô dạy bù để học sinh được nghỉ vào ngày 20-4 (thứ 7 này) thì tôi không nắm được vì họ cũng không nói với tôi”, ông Nguyễn Thắng Thiên phân trần và thừa nhận sơ suất của bản thân là việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ nhưng không báo cáo với Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư. Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa cũng khẳng định ngày thứ 7 này (20-4), nhà trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường.

Trước đó, một số phụ huynh học sinh đang có con theo học ở Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa bức xúc về việc con em mình vẫn phải đi học trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 Âm lịch, tức 18-4) với lý do trường bố trí “dạy bù” để đến ngày thứ 7 (tức ngày 20-4) thầy cô đi đám cưới con gái hiệu trưởng nhà trường.

NGUYỄN QUỐC

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/hoc-sinh-phai-di-hoc-vao-ngay-nghi-le-gio-to-de-thay-co-nghi-day-cuoi-tuan-di-dam-cuoi-con-hieu-truong-post736120.html