Học sinh Nguyễn Trọng Anh Minh lớp 9 của Việt Nam đạt giải Vàng Quốc tế HKISO 2022

  Báo Tổ Quốc
  Gốc

  Chiều tối ngày 31/7/2022, tại Hồng Kông (Trung Quốc), Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO đã tổ chức Lễ công bố trao giải trực tuyến vòng chung kết Quốc tế HKISO 2021-2022.

  Tại Lễ công bố trao giải trực tuyến, học sinh Nguyễn Trọng Anh Minh đến từ lớp 9C2, trường Trung Học Cơ sở Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã vinh dự là thí sinh Việt Nam duy nhất nhận được giải Vàng (Gold Award) của hạng mục HKISO SECONDARY 2.

  Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO (HongKong International Science Olympiad) được thành lập và tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Trung Quốc) (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong), một trung tâm giáo dục đã đăng ký hoạt động tại Bộ Giáo dục Hồng Kông (EDB Reg No: 598 216) với mục tiêu cung cấp các khóa học và kỳ thi thuộc các lĩnh vực Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật và Toán học (STEM) tại Hồng Kông.

  Sáng lập Trung tâm là ông Andy Lam - người từng đạt giải trong Kỳ thi Toán quốc tế danh giá IMO (International Mathematics Olympic) - hiện là Chủ tịch của Olympic Toán quốc tế HKIMO (Hong Kong International Mathematical Olympiad), Olympic Toán quốc tế TIMO (ThaiLand International Mathematical Olympiad), Olympic Toán quốc tế WIMO (World International Mathematical Olympiad), Olympic Khoa học quốc tế HKISO (Hong Kong International Science Olympiad) và Olympic Tin học quốc tế HKICO (Hong Kong International Computational Olympiad).

  Với lợi thế là học sinh học hệ song bằng Cambrigde, tại trường Trưng Vương, học sinh Nguyễn Trọng Anh Minh luôn tự tin, học tập các môn về Tiếng Anh, Khoa học…Anh Minh rất say mê và ham học, nhất là trong những buổi được tiếp cận và thực hành tại phòng thí nghiệm.

  Học sinh Nguyễn Trọng Anh Minh lớp 9 của Việt Nam đạt giải Vàng Quốc tế HKISO 2022

  Học sinh Nguyễn Trọng Anh Minh lớp 9 của Việt Nam đạt giải Vàng Quốc tế HKISO 2022

  Để đạt được thành tích tốt nhất, có lẽ do Anh Minh có niềm đam mê đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách về khoa học bằng tiếng Anh. Anh Minh luôn đặt ra nhiều câu hỏi, và tò mò với những nội dung thú vị trong từng trang sách. Cậu học trò cũng thường xuyên xem Youtube – đây cũng là kênh thông tin hữu ích giúp Anh Minh học tốt tiếng Anh. Theo Anh Minh, hình ảnh và nội dung sống động, bắt mắt làm cho bản thân tò mò muốn khám phá, giúp tiếp nhận kiến thức nhanh và sâu hơn. Anh Minh luôn tự tìm hiểu bài, ôn lại bài cũ và có thời gian rảnh là tìm hiểu những tài liệu về khoa học, tiếng Anh. Niềm đam mê khoa học dường như không bao giờ tắt ở cậu bé ấy.

  Ước mơ sau này của Anh Minh là trở thành một nhà khoa học, cậu học trò ấy hóm hỉnh chia sẻ mục tiêu phấn đấu của mình là cố gắng học thật giỏi để được bạn bè yêu mến, đạt nhiều thành tích trong học tập và đặc biệt trong năm học tới con sẽ đỗ được vào hệ song bằng cấp 3.

  PV

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hoc-sinh-nguyen-trong-anh-minh-lop-9-cua-viet-nam-dat-giai-vang-quoc-te-hkiso-2022-2022080114281333.htm