Học sinh ném chai bia nhầm đối thủ, một người chết oan

(CAO) Nhầm tưởng hai thanh niên đi xe máy là những người vừa gây chuyện, xô xát với mình, Quang đang ngồi nhậu đã dùng vỏ chai bia ném đến làm một người tử vong.

Ngày 6-7, Công an huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế đang tạm giữ Lê Văn Quang (học sinh lớp 11 Trường THPT Phan Đăng Lưu) về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người”.

Lê Văn Quang tại cơ quan công an

Khuya ngày 5-7, Quang cùng nhóm bạn ngồi nhậu ven đường thuộc thôn Mỹ An (xã Phú Dương, huyện Phú Vang) thì có 3 người đi một xe máy chạy ngang qua và nói: “Dẹp đi”. Lát sau, 3 người này và hai người nữa đi xe máy hiệu Sirius cùng chạy qua chay lại và có ý gây sự với nhóm của Quang. Hai bên có lời qua tiếng lại và ném đá, vỏ chai bia vào nhau. Nhóm chạy xe máy bỏ đi.

Khoảng 5 phút sau, anh Đặng Duy Nếp (21 tuổi, trú thôn Thuận Hòa B, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) chở Nguyễn Thái Ngọc Trịnh (23 tuổi, trú cùng thôn) chạy xe máy hiệu Sirius đi từ hướng biển Thuận An lên TP Huế. Quang tưởng rằng hai thanh niên này là người vừa xô xát với mình nên dùng vỏ chai bia ném tới tấp.

Hậu quả, anh Nếp bị vỏ chai bia ném vào đầu dẫn đến gục ngã xuống đường, bất tỉnh. Dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng bệnh tình quá hiểm nghèo nên nạn nhân đã không qua khỏi. Anh Trịnh bị thương nhẹ.