Học sinh lớp 8 chém thầy giáo trong trường học

Khi thầy Hiếu đang làm việc với phụ huynh thì bất ngờ Mạnh xuất hiện cầm trên tay con dao đuổi chém khiến thầy giáo bị thương.

Chiều 30/10, ông Đặng Văn Hóa - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, hiện trường THCS thị trấn Thanh Chương đã tạm đình chỉ học tập 1 tuần đối với em Nguyễn Trọng Mạnh (13 tuổi, học sinh lớp 8 trường này) vì lý do chém thầy giáo.

Trước đó, vì Mạnh thuộc diện học sinh cá biệt của trường nên sáng 27/10 nhà trường có mời phụ huynh của Mạnh đến để bàn bạc, phối hợp trong cách giáo dục.

Học sinh lớp 8 chém thầy giáo trong trường học - Ảnh 1

Hung khí bị thu giữ

Biết được sự việc, Mạnh cầm theo 1 dao đến trường.

Lúc này thầy Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979, giáo viên bộ môn Hóa học kiêm Trưởng ban An ninh Trường THCS thị trấn Thanh Chương) đang làm việc với phụ huynh thì bất ngờ Mạnh xông vào rồi vung dao chém.

Quá bất ngờ nên thầy Hiếu chỉ kịp đưa tay ra đỡ dẫn đến bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt khống chế, tước con dao từ tay Mạnh và đưa về trụ sở để làm rõ sự việc.

Thầy Hiếu bị chảy máu nhiều nên được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau đó.

Bước đầu tại cơ quan công an Nguyễn Trọng Mạnh đã thừa nhận hành vi của mình.

Ông Đặng Văn Hóa cho biết: Hiện trường đã ra quyết định tạm đình chỉ 1 tuần để học sinh này làm bản tự kiểm điểm.

Sau đó, trường sẽ căn cứ vào thái độ thành khẩn của học sinh và ý kiến của gia đình rồi tiếp tục tiến hành họp hội đồng kỷ luật để kỷ luật học sinh này. Cơ quan công an kết luận đây là hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên em này đang là trẻ vị thanh niên nên giao lại cho nhà trường và địa phương quản lý và giáo dục./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN