Học sinh lớp 5 dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuổi nước

Đang rửa xe đạp bên suối, nghe tiếng kêu cứu thất thanh dưới vùng vực sâu, em học sinh lớp 5 ở Thanh Chương, Nghệ An đã dũng cảm bơi ra cứu hai em nhỏ đang chới với giữa dòng suối. Em nhỏ dũng cảm ấy tên là Lô Dương Tú, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Hương Tiến, xã Ngọc Lâm (Thanh Chương – Nghệ An).

Học sinh lớp 5 dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuổi nước - Ảnh 1

Học sinh lớp 5 dũng cảm bơi ra suối cứu hai em nhỏ thoát đuối nước.

Khoảng 12 giờ ngày 2/10, em Tú ở bản Hiển ra con suối phía sau nhà (Tú ở với ông bà nội trong khu vực trang trại; phía sau nhà có con suối) để giặt áo mưa, rửa xe đạp sau khi đi học về. Lúc này, Tú thấy hai em Vi Thế Trường và Lương Gia Bảo (cùng 5 tuổi) trú cùng bản đứng trên một mô đá nhỏ nô đùa chuẩn bị nhảy xuống suối để tắm. Thấy vậy, Tú liền quát 2 em đi lên và không được tắm vì chỗ này nước rất sâu. Nghe thế, 2 em nhỏ liền men theo suối đi nơi khác. Nghĩ là 2 em nhỏ nghe lời nên Tú tiếp tục giặt áo mưa, rửa xe. Sau khi đi tiếp 1 đoạn, em Vi Thế Trường đã lội ra suối để tắm thì sa xuống vũng nước sâu. Thấy thế, em Bảo đã lao ra để kéo bạn thì cùng đuối nước theo.

Khi nghe tiêng kêu cứu, Tú hướng mắt theo thì thấy 2 em nhỏ đang chới với giữa dòng nước và la hét. Không chần chừ, Tú liền lao ra nhảy xuống suối vật lộn và kéo được cả 2 em nhỏ vào bờ an toàn. Được đưa lên bờ, 2 em Trường và Bảo vì uống nhiều nước nên hoảng sợ van khóc. Nghe tiếng khóc thét, người dân xung quanh liền chạy đến sơ cứu và đưa vào nhà sưởi ấm.

Cô Lương Thị Nguyền - giáo viên chủ nhiệm lớp em Lô Dương Tú chia sẻ: "Hành động cứu bạn của em Tú, tôi và các em trong lớp rất khâm phục. Tú là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, đi học đầy đủ, học lực khá".

Thầy Đậu Đình Đức - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Tiến cho biết, hiện phía nhà trường đã thăm hỏi, chia sẻ động viên khích lệ em Tú. Hành động dũng cảm của học sinh Tú đáng được nhận nhiều tuyên dương trước trường và trong làng xã.

Được biết, vì bố mẹ đi làm ăn xa nên thường ngày, Tú ở với ông bà trong lán trại. Hằng ngày, Tú đến trường trên chiếc xe đạp cà tàng, cách lán chừng vài cây số. Trong thời gian ở với ông bà, Tú đã được ông dạy cho học bơi nên hôm xảy ra sự việc, Tú đã dũng cảm cứu được hai em nhỏ thoát chết trong gang tấc.

Việt Hương