Học sinh lớp 12 xứ Huế giành Huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế

  Báo Công An Nhân Dân
  80 liên quanGốcTT Huế

  UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12 Sinh, Trường THPT chuyên Quốc Học Huế (TP Huế) cùng tổ giáo viên bồi dưỡng môn Sinh học, sau khi em Đạt xuất sắc đạt Huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

  Em Đạt kể rằng, từ khi còn học cấp 2, em đã có niềm đam mê với môn Sinh học và càng tìm hiểu về môn học này em càng bị cuốn hút. Đây cũng chính là động lực để em vượt qua nhiều khó khăn, học tập và nghiên cứu sâu về Sinh học, từ đó giúp em đạt được những kết quả đáng tự hào như giải nhất tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia môn Sinh học năm học 2021 - 2022; giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học năm học 2020 - 2021… Và chặng đường chinh phục Huy chương bạc kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế của em không hề dễ dàng. Để được vào đội tuyển thi Olympic Sinh học quốc tế, trước đó em đã nỗ lực vượt qua 33 thí sinh tại kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia.

  Em Đạt cùng cô giáo chủ nhiệm.

  Em Đạt cùng cô giáo chủ nhiệm.

  Kỳ thi diễn ra tại TP Yerevan, Armenia từ ngày 10 đến 18/7, với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên, với 231 thí sinh tham dự. Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, em Đạt cùng các bạn trong đội tuyển đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh và yêu cầu chuyên môn nghiêm ngặt của Ban tổ chức. Đạt chia sẻ thêm, trước kỳ thi, em được ra Hà Nội cùng với các bạn trong đội tuyển để ôn tập kiến thức, làm quen với các bài thực hành trong suốt khoảng 3 tháng liền.

  Tại kỳ thi Olympic, phần kiến thức đề thi không chỉ thuộc môn Sinh học thông thường mà còn bao gồm các kiến thức hiện đại của lĩnh vực khoa học sự sống. Vì thế em đã linh hoạt vận dụng kiến thức tích lũy được thầy cô giáo nhà trường truyền dạy cộng với kỹ năng liên hệ thực tiễn để giải quyết từng câu hỏi từ dễ đến khó. Nhờ sự chuẩn bị tốt về kiến thức và tinh thần nên em may mắn giành Huy chương bạc và 3 học sinh trong đội tuyển giành Huy chương đồng, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

  “Em rất biết ơn công sức dạy dỗ của các thầy cô giáo, những người đã truyền lửa và niềm đam mê học tập cho em. Hiện em đã đăng ký vào học tại Trường Đại học Y dược Huế để sau này có thể trở thành một bác sĩ giỏi chữa bệnh cứu người”, Đạt chia sẻ thêm về ước mơ trong tương lai.

  Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế nói rằng, nhiều năm qua, ngành Giáo dục tỉnh, đặc biệt là trường THPT chuyên Quốc học Huế đã chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi. Với niềm đam mê học tập, sáng tạo của bản thân các em học sinh cộng với sự nỗ lực truyền dạy kiến thức của các thầy cô giáo đã giúp nhiều học sinh xứ Huế tự tin tham gia và đạt những kết quả đáng tự hào tại các cuộc thi quốc tế.

  Anh Khoa

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-duc/hoc-sinh-lop-12-xu-hue-gianh-huy-chuong-bac-olympic-sinh-hoc-quoc-te-i662151/