Học sinh hứng thú với phương pháp học IELTS theo công nghệ số

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm học IELTS theo công nghệ số được tổ chức tại Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định).

Toàn cảnh buổi Hội thảo chia sẻ định hướng phương pháp học IELTS theo công nghệ số.

Toàn cảnh buổi Hội thảo chia sẻ định hướng phương pháp học IELTS theo công nghệ số.

Vừa qua, Trường THPT Mỹ Lộc (xã Mỹ Hưng, tỉnh Nam Định) phối hợp cùng Tập đoàn Đại Lợi và Học viện ngôn ngữ ODIN tổ chức buổi hội thảo định hướng IELTS bằng công nghệ số BBST (B - Bionics: Bắt chước thiên nhiên BS - Biological Sensors: Cảm biến sinh học và T - Time logic: Lô gic thời gian) là một phương phương pháp học tiếng Anh kết hợp các nguyên lý trên, giúp rút ngắn thời gian học chỉ sau vài tháng. Hội thảo nhằm chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm, kỹ năng học tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên và HS của trường.
Thông qua hội thảo, đại biểu, khách mời và các bậc phụ huynh mong muốn HS của trường sẽ dễ dàng tiếp cận với phần mềm học, đọc, viết, nói tiếng Anh một cách thuần thục, nhanh chóng. Từ đó, xem môn tiếng Anh không còn là trở ngại, để có thể giao tiếp thông thường, sở hữu hàng nghìn từ vựng tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Trong buổi hội thảo, Bà Trần Thị Liên, Phó tổng giám đốc tập đoàn Đại Lợi cho biết: "29 năm về trước tôi đã từng là HS cũ của Trường THPT Mỹ Lộc và hiện nay trong vai trò là một nhà giáo, doanh nhân tôi cảm thấy xúc động trước tinh thần vượt khó vươn lên của tập thể đội ngũ thầy cô và HS nhà trường. Tôi đã quyết định gặp gỡ, kết nối với TS Nguyễn Trọng Giao, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu các phương pháp dạy IELTS tại châu Âu để chia sẻ phương pháp học nghe, nói, đọc, viết hiệu quả cho HS...

Mong muốn của tôi là giáo dục Nam Định sẽ vươn xa trong việc xây dựng tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế, HS Trường THPT Mỹ Lộc nói riêng, cũng như HS các trường trong tỉnh Nam Định nói chung khi tốt nghiệp sẽ có luôn chứng chỉ IELTS để làm hành trang vững bước hướng tới tương lai…"

Tiến sỹ Nguyễn Trọng Giao chia sẻ tại hội thảo.

Chia sẻ kỹ năng học tiếng Anh, TS Nguyễn Trọng Giao - Viện trưởng Viện KHCN UIA - VUSTA, Cố vấn khoa học cao cấp Học viện ngôn ngữ ODIN cho biết: “Hy vọng trong hai tiếng học tiếng Anh, các em HS sẽ có những suy nghĩ, tiếp cận được một phương pháp học hoàn toàn mới. Chúng ta cần biết rằng hiện nay IELTS là một tín chỉ mà hiện nay trên 100 trường đại học Việt Nam được xét tuyển, các trường ĐH thế giới công nhận và các công ty đều dựa vào tín chỉ này để tuyển dụng.

Tôi rất vui khi được giới thiệu một công nghệ học mới nhanh, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí. Muốn học IELTS hiệu quả phải nắm được 3 yếu tố, thứ nhất là ngữ pháp vững vàng để giúp chúng ta nói, viết một cách tự tin, súc tích. Thứ hai phải có một lượng từ, tập hợp từ đủ để phục vụ cho kỳ thi. Thứ ba là phải biết cái cách mà IELTS triển khai kiểm tra như thế nào…

Với người Việt Nam thì cái khó là động từ, để giải quyết bài toán này chúng ta học dùng phương pháp tình huống và thông qua đó chúng ta dần dần nắm được ngữ pháp… ”

Qua tiết học cùng TS Nguyễn Trọng Giao các em HS trường Mỹ Lộc đã học được nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích trong phương pháp học tiếng Anh.

Cô Trần Thị Mai, Bí thư chi bộ - Hiệu trường Trường THPT Mỹ Lộc phát biểu cảm ơn.

“Thông qua hội thảo và tiết học tiếng Anh dành cho HS nhà trường, hy vọng các em có thêm cách tiếp cận mới để có thêm kiến thức, năng lực về bộ môn tiếng Anh và biết rằng chúng ta muốn làm công dân toàn cầu, chúng ta muốn hội nhập thế giới với thế giới, muốn phát triển thì ngoại ngữ là một công cụ vô cùng quan trọng…” – Cô Trần Thị Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Lộc nói.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Hoa (người đứng ngoài cùng bên phải) đồng hành cùng giáo dục trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Hiệu trưởng, khách mời.

Lãnh đạo trường chụp ảnh cùng các đại biểu khách mời.

Nguyễn Lâm

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-hung-thu-voi-phuong-phap-hoc-ielts-theo-cong-nghe-so-post663008.html