Học sinh hỗ trợ công an bắt cướp

13 giờ ngày 5-6 trên QL19 thuộc khu vực 5, P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định), chị Lê Thị Thanh Hòa (34 tuổi, trú địa phương), chủ tiệm tạp hóa đang thiu thiu ngủ thì có vị khách khoảng 25 tuổi, đội mũ đen, bịt khẩu trang bước vào mua một gói thuốc lá. Trong lúc chị Hòa lấy thuốc thì bị đối tượng dùng dao mang theo khống chế, yêu cầu đưa tiền. Chị Hòa định tri hô nhưng đối tượng đã kề dao, hăm dọa "Kêu cứu là tao giết liền!". Chị Hòa hoảng sợ, đưa túi xách đang mang bên mình cho đối tượng, bên trong có hơn 2 triệu đồng và hơn 100 card điện thoại các loại, trị giá hơn 5 triệu đồng. Lấy được tài sản, tên cướp ra xe tẩu thoát thì chị Hòa mới dám kêu cứu.

Lúc này, em Trần Quốc Khải (2000, trú P. Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, học lớp 11 Trường THPT Hùng Vương) đến nhà chị Hòa mua hàng nghe tiếng kêu cứu nên nhanh chóng đuổi theo đối tượng. Thấy có người truy đuổi, đối tượng luống cuống bỏ xe chạy bộ. Nhận được tin báo, CAP Nhơn Phú kịp thời có mặt cùng đuổi bắt tên cướp. Khi cách hiện trường 1km, đối tượng chạy vào đường cụt thì bị lực lượng CA bắt giữ đối.

Học sinh hỗ trợ công an bắt cướp - Ảnh 1

Phan Xuân Vương khai nhận hành vi.

Đối tượng khai tên Phan Xuân Vương (26 tuổi, trú Phước Quang, H. Tuy Phước, Bình Định). Nhiều tháng nay Vương đang bức bách, bị chủ nợ đòi số nợ hơn 10 triệu đồng đã vay trước đó. Vì vậy, Vương chuẩn bị dao, kéo, băng keo... rồi từ nhà xuống TP Quy Nhơn tìm cơ hội gây án. Khi đến tiệm tạp hóa của chị Hòa, thấy chị Hòa ở nhà một mình, xung quanh mọi người nghỉ trưa nên Vương để xe máy bên kia đường, vào vờ mua hàng để gây án. Tuy nhiên, sau khi gây án thì Vương đã bị bắt như đã nói.

CAP Nhơn Phú đã bàn giao Phan Xuân Vương và tang vật vụ cướp cho CATP Quy Nhơn điều tra theo thẩm quyền, đồng thời đang làm thủ tục đề nghị biểu dương tinh thần dũng cảm của em Trần Quốc Khải. Nhờ sự hỗ trợ của em, CAP đã nhanh chóng bắt được đối tượng cướp tài sản nguy hiểm.

QUÝ HIỀN