Học sinh Hà Nội thi tài lập trình sáng tạo

Gần 60 em học sinh sẽ tham gia chung kết cuộc thi lập trình WeCode được tổ chức tại Học viện STEM vào sáng 29.10. Những em đạt giải sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi quốc tế tổ chức tại Indonesia vào ngày 19.11 tới.

Học sinh Hà Nội thi tài lập trình sáng tạo - Ảnh 1

Các em học sinh tham dự cuộc thi năm nay có độ tuổi chủ yếu từ 9-14 đến từ các trường tiểu học và trung học hàng đầu Hà Nội như Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonoxop.

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ Scratch để thiết kế trò chơi, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình. Chủ đề năm nay của cuộc thi là “Giao thông công cộng” (Public Transport), theo đó thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo các nội dung: âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), trò chơi (Games), kể chuyện (Stories).

Học sinh Hà Nội thi tài lập trình sáng tạo - Ảnh 2

Cuộc thi lập trình WeCode được tổ chức tại Học viện STEM thu hút sự tham gia của các em học sinh trên địa bàn Hà Nội

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Năm 2015, cuộc thi quốc tế này được tổ chức tại Malaysia với 136 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á, trong đó, Việt Nam có 14 học sinh đến từ Trường tiểu học Vinschool và Trường THCS FPT đã đạt được thành tích ấn tượng. Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình và xây dựng những kỹ năng khác về phân tích, giải quyết vấn đề, qua đó học sinh sẽ phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Học viện STEM là chuỗi trung tâm của Công ty Cổ phần DTT Eduspec, đơn vị triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam theo hình thức Hợp tác Công tư (PPP) từ năm 2011. Ngoài mô hình STEM được triển khai tại trường theo hình thức câu lạc bộ khoa học và giảng dạy trong giờ chính khóa thì còn có mô hình Trung tâm STEM được triển khai với hình thức lớp học và Khu trải nghiệm STEM.

Dạ Thảo