Học sinh Hà Nội có thể được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 8 ngày, nhiều hơn 1 ngày so với lịch nghỉ tết của công chức, viên chức mà Chính phủ đã 'chốt'.

Thời điểm này, phần lớn các địa phương đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh, riêng Hà Nội vẫn nằm trong số ít địa phương còn lại.

Chia sẻ với VietNamNet chiều 13/12, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện, Sở đang đợi thông báo của UBND TP Hà Nội về việc nghỉ Tết Nguyên đán để có hướng dẫn với ngành GD-ĐT.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT cũng đã có dự kiến về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão và đã trình xin ý kiến của UBND thành phố.

 Học sinh Hà Nội dự kiến được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày. Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Học sinh Hà Nội dự kiến được nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày. Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT dự kiến sẽ nghỉ tết 7 ngày theo lịch mà Chính phủ đã quyết định: từ thứ sáu, ngày 20/1/2023, đến hết thứ năm, ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão).

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 8 ngày, từ ngày 19/1 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão).

“Như vậy, tương tự mọi năm, học sinh sẽ nghỉ trước cán bộ, công chức, viên chức người lao động 1 ngày. Việc này để cho các nhà trường có thời gian vệ sinh, dọn dẹp, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an ninh trong dịp Tết”, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội nói.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, nếu học sinh Hà Nội nghỉ tết kéo dài hơn nhiều ngày so với lịch của bố mẹ thì các gia đình có con nhỏ sẽ rất khó khăn khi phải tìm phương án trông giữ trẻ.

Trước đó như Thanh Niên đã thông tin, Chính phủ đã chốt công chức, viên chức nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ thứ sáu ngày 20/1/2023 đến hết thứ năm ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão).

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/hoc-sinh-ha-noi-co-the-duoc-nghi-tet-nguyen-dan-8-ngay-172221213201638538.htm