Học sinh gốc Á bị bạn đâm ở trường tại Mỹ

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Nạn nhân bị đâm nhiều nhát vào lưng và tay, nhưng vết thương của em không ảnh hưởng đến tính mạng.

   Nam sinh châu Á bị bạn tấn công và đâm nhiều nhát vào lưng. Ảnh: New York Post.

  Nam sinh châu Á bị bạn tấn công và đâm nhiều nhát vào lưng. Ảnh: New York Post.

  Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h50 ngày 1/11 theo giờ địa phương tại trường Trung học Thomas R. Proctor ở Utica, New York (Mỹ). Theo Next Shark - một trang chuyên đưa tin tức về cộng đồng gốc Á, nạn nhân là người gốc Á, 18 tuổi.

  Video ghi lại vụ việc cho thấy nạn nhân bị bạn cùng trường (17 tuổi) bất ngờ tấn công từ sau và đâm nhiều nhát vào lưng, cổ và tay. Nam sinh cố chống trả và giành lấy con dao, nhưng kẻ tấn công khỏe và to lớn hơn nên em không thể thoát thân.

  Vụ ẩu đả diễn ra trong khoảng 1 phút thì giáo viên trường can thiệp. Một thầy giáo đã giữ kẻ tấn công và tịch thu con dao.

  Nạn nhân bị đâm nhiều nhát vào lưng và tay. Em được sơ cứu, sau đó được nhà trường đưa đến bệnh viện cứu chữa. Rất may vụ tấn công không ảnh hưởng tính mạng của nam sinh.

   Vụ tấn công xảy ra tại trường Trung học Thomas R. Proctor. Ảnh: WKTV.

  Vụ tấn công xảy ra tại trường Trung học Thomas R. Proctor. Ảnh: WKTV.

  Sau vụ việc, kẻ tấn công nam sinh châu Á bị buộc tội cố ý tấn công và tội sử dụng vũ khí. Bộ phận điều tra hình sự và đơn vị hỗ trợ trẻ vị thành niên của Sở Cảnh sát Utica đang điều tra vụ việc.

  Đầu năm học 2022-2023, học khu Utica đã lắp đặt hệ thống dò kim loại tại mọi tòa nhà trong các trường học. Vụ tấn công hôm 1/11 khiến các nhà chức trách bối rối vì vũ khí vẫn có thể lọt qua hệ thống an ninh.

  Hiện, ngoài giờ học, khuôn viên trường Trung học Thomas R. Proctor sẽ phải đóng cửa. Học sinh cũng bị cấm ra khỏi tòa nhà trong giờ ra chơi và giờ ăn trưa.

  "Chúng tôi đang kiểm tra lại hệ thống dò kim loại. Cảnh sát cũng đang thẩm vấn kẻ tấn công và tra hỏi cách em này đưa vũ khí vào trường", ông Brian Nolan, đại diện Sở Cảnh sát Utica, nói với WKTV.

  Bên cạnh việc điều tra, cảnh sát thành phố Utica đã bổ sung lực lượng trông coi khu vực trong và ngoài trường học. Đơn vị cũng khuyến khích các học sinh là nhân chứng trong ngày hôm đó cung cấp bằng chứng, lời khai để hỗ trợ cảnh sát điều tra.

  Thái An

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hoc-sinh-goc-a-bi-ban-dam-o-truong-tai-my-post1371801.html