Học sinh, giáo viên Nghi Xuân thi đọc thuộc truyện Kiều

Cô và trò Trường Tiểu học Tiên Điền (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa tổ chức chung kết cuộc thi 'Đọc thuộc truyền Kiều' lần thứ nhất tại Khu di tích Nguyễn Du.

Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và quảng bá kiệt tác truyện Kiều; khuyến khích phong trào đọc thuộc truyện Kiều nói riêng, phong trào đọc sách nói chung hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Tham gia vòng chung kết có 43 thí sinh, gồm 8 giáo viên và 35 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là những thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo của trường trước đó. Các thí sinh dự thi phải đọc thuộc ít nhất 1 trích đoạn trong tác phẩm truyện Kiều và trả lời các câu hỏi liên quan về nội dung trích đoạn đó.

Sau gần 2 tháng phát động, phong trào đọc thuộc truyện Kiều đã thực sự lan tỏa đến tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tiên Điền. Qua các đợt thẩm định, Ban tổ chức ghi nhận những nỗ lực của các cô giáo và các em học sinh, thậm chí có giáo viên thuộc 1.500 câu, học sinh thuộc 300 câu Kiều.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và các giải khuyến khích cho nhóm giáo viên...

...3 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và các giải khuyến khích cho các em học sinh.

Hoài Nam

Nguồn Hà Tĩnh: http://baohatinh.vn/van-hoc/hoc-sinh-giao-vien-nghi-xuan-thi-doc-thuoc-truyen-kieu/ 181936.htm