Học sinh Đà Nẵng đeo khẩu trang thi vào lớp 10

  5092 liên quanGốc

  Để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả học sinh, cán bộ làm nhiệm vụ phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

  Sáng 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng có mặt tại 31 điểm thi để dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

  Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương trong cả nước. Do đó, ngành GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả đơn vị liên quan phải tuân thủ nghiêm biện pháp phòng, chống dịch.

  Ngoài việc phải rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, thí sinh phải mang khẩu trang trong suốt thời gian ở điểm thi.

  "Mỗi thí sinh ngồi một bàn, đảm bảo khoảng cách theo quy định. Tại các địa điểm thi đều có nhân viên y tế túc trực để đo thân nhiệt, phản ứng nhanh nếu có trường hợp nóng sốt", cô Thanh, làm nhiệm vụ ở điểm thi Phan Châu Trinh (quận Hải Châu) cho hay.

  Sáng nay, thí sinh làm bài môn Ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút. Em Thanh Bảo (thứ 2 từ phải qua) cho biết em cùng nhóm bạn tranh thủ ôn tập lại bài trước khi vào phòng. "Thời gian qua, do dịch Covid-19 bùng phát, chúng em ít được ôn thi tập trung, chủ yếu tự học ở nhà nên em cũng có đôi chút lo lắng", Bảo nói.

  Em Thùy Linh (ngụ quận Hải Châu) nói có đôi chút lo lắng trước khi bước vào kỳ thi. "Sáng em dậy từ sớm để ôn bài rồi sau đó được cha chở đến điểm thi. Em hy vọng sẽ làm tốt bài để không phụ sự kỳ vọng của cha, mẹ", Linh tâm sự.

  Hai hôm trước, toàn bộ giáo viên coi thi và những cán bộ làm nhiệm vụ đã được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm với kết quả âm tính với nCoV. Tại kỳ thi này, những người làm nhiệm vụ đều mang khẩu trang, thực hiện các quy trình phòng, chống dịch theo quy định.

  Theo ghi nhận của Zing, một số điểm thi vẫn có tình trạng thí sinh đến muộn. Tuy nhiên, do chưa đến giờ phát đề, những em này vẫn được vào phòng thi.

  Đúng 8h, các thí sinh bắt đầu làm bài môn Ngữ Văn.

  Thời tiết ở Đà Nẵng hôm nay khoảng 34 độ C. Ngoài cổng, nhiều phụ huynh đứng đợi con em mình.

  Nguyên Vũ

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hoc-sinh-da-nang-deo-khau-trang-thi-vao-lop-10-post1227363.html