Học sinh chung tay bảo vệ rừng

Ngày 18/10, tại huyện Chương Mỹ, Sở NN&PTNT phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết kế hoạch liên ngành tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng tại các trường học tại các xã có rừng trên địa bàn huyện Chương Mỹ và Quốc Oai.

Đây là năm thứ 6, hai ngành NN&PTNT, GD&ĐT phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền về công tác bảo vệ, phát triển rừng trong đối tượng học sinh trên địa bàn TP.

Học sinh chung tay bảo vệ rừng - Ảnh 1

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền bảo vệ rừng.

Bên cạnh các hoạt động truyền thông khác, Ban chỉ đạo liên ngành còn phát động cuộc thi tìm hiểu Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Qua hơn 1 tháng triển khai (từ 30/8 – 5/9/2016), Ban tổ chức đã nhận được hơn 5.600 bài dự thi của học sinh 11 trường THCS và THPT của hai huyện Chương Mỹ và Quốc Oai. Đánh giá của Ban tổ chức cho thấy, nhiều bài viết đạt chất lượng tốt, hình thức trình bày đa dạng, phong phú.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến đánh giá, thông qua tuyên truyền tại các nhà trường đã thực sự có tác dụng lan tỏa tới cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Hơn nữa, các thầy cô giáo và học sinh cũng có cơ hội tìm hiểu về rừng, giáo dục các em ý thức bảo vệ rừng và môi trường sinh thái. Theo kết quả kiểm kê rừng năm 2015, toàn TP có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp là hơn 27.700ha, trong đó, diện tích đất có rừng là 18.600ha. Riêng hai huyện Chương Mỹ và Quốc Oai có hơn 3.100ha rừng và đất lâm nghiệp. Rừng trên địa bàn hai huyện có giá trị kinh tế không cao nhưng có giá trị rất lớn trong bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan du lịch của huyện và Thủ đô.Tại hội nghị, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 11 tập thể và 110 học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt tuyên truyền Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.