Học sinh Amsterdam diễn nhạc kịch bằng tiếng Anh làm hàng trăm khán giả say mê

Tối 15/8, English Performance đã tổ chức thành công chương trình nhạc kịch mang tên 'Guise The Musical' tại Nhà hát Quân đội, thu hút sự quan tâm của hàng trăm khán giả yêu thích nhạc kịch.

English Performance là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh do học sinh các khóa Anh 2 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện. Với các tiết mục đặc sắc, hoành tráng của buổi nhạc kịch do chính các bạn học sinh đảm nhiệm, từ khâu lên ý tưởng kịch bản đến đạo cụ và diễn xuất, English Performance 2022 mang đến cơ hội cho những bạn trẻ đam mê nhạc kịch có cơ hội cháy hết mình với đam mê và tham vọng tuổi trẻ của bản thân.

Với bề dày 11 năm, là món ăn tinh thần “đặc sản” của thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, English Performance năm thứ 12 đã đem đến nhiều sắc màu mới, làm mãn nhãn những khán giả đến tham dự.

Được lấy cảm hứng từ sê-ri phim truyền hình Severance, English Performance 2022 xoay quanh nhân vật Madeline - một cô gái trẻ mới vào làm việc tại nhà máy. Tại đây, nhân viên được yêu cầu uống một loại thuốc có tác dụng phân tách ký ức thành hai "con người" khác nhau: một người làm việc trong nhà máy và một người hưởng thụ cuộc sống bên ngoài.

Với việc mỗi "người" lại sở hữu một bộ ký ức khác nhau, loại thuốc ấy đã vô tình tạo ra những mảnh đời tù túng mãi chôn vùi trong nhà máy này. Không cam chịu số phận mắc kẹt trong trạng thái làm việc, Madeline cùng đồng nghiệp của mình là Alice đã hợp tác với nhau để thoát khỏi nhà máy và tìm hiểu thế giới ở phía bên kia cánh cửa. Câu chuyện dần hé lộ những bí ẩn đằng sau thân phận thật của Madeline cùng danh tính của người sáng lập nhà máy.

Với chất liệu hiện thực xen lẫn huyền ảo, English Performance 2022 đã xây dựng nên một câu chuyện ý nghĩa xoay quanh những bản ngã khác nhau của con người. Đó là hành trình tìm kiếm bản thân, giải mã xung đột trong mỗi cá nhân, và khám phá góc khuất của những thứ tưởng chừng như hào nhoáng.

Những tràng pháo tay không ngớt khi chính học sinh các khối lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam hóa thân nhân vật lôi cuốn, đầy cảm xúc. Thông qua vở nhạc kịch, các em học sinh đã truyền đi thông điệp về sự cân bằng trong cuộc sống, về sự nhìn nhận lại bản thân, đối mặt với những đau thương trong quá khứ để trở thành phiên bản tốt hơn cho tương lai.

Sự chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị, từ ánh sáng, âm thanh, trang phục cho đến phần diễn xuất, vũ đạo của các bạn học sinh, sinh viên đã góp phần tạo nên một buổi biểu diễn đáng nhớ. Bắt mắt về hình ảnh, thu hút về âm thanh, đặc sắc cùng lối diễn xuất tự nhiên đã tạo ra nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Một lần nữa, dự án nghệ thuật English Performance đã để lại dấu ấn sâu đậm trên diễn đàn học sinh trong thể loại nhạc kịch broadway.

PV

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/hoc-sinh-amsterdam-dien-nhac-kich-bang-tieng-anh-lam-hang-tram-khan-gia-say-me-d193078.html