Học đại học theo chương trình của Mỹ tại Việt Nam

ĐH Tân Tạo là trường phi lợi nhuận đầu tiên tại VN theo mô hình của Mỹ. Trường được thành lập theo quyết định số 2154/QĐ-TTg ngày 25/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học bên cạnh việc cập nhật các chương trình giảng dạy phù hợp, giúp sinh viên tiếp thu được những kiến thức cần thiết.

Học bổng toàn phần

Với mục tiêu khuyến học, ĐH Tân Tạo dành 200-300 suất học bổng toàn phần mỗi năm dành cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn đến từ mọi miền đất nước. Học bổng các năm học tại trường được xét duyệt dựa trên kết quả học tập, mức học bổng cao nhất trị giá 100% học phí. Các sinh viên không được cấp học bổng đều được tài trợ đến 90% học phí và và chi phí ăn ở trong năm đầu tiên.

ĐH Tân Tạo là một trong số ít các trường ĐH tại Việt Nam giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, áp dụng cho các khoa Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học và Nhân văn. Riêng khoa Y khoa được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện Việt Nam và quốc tế.

Trường luôn coi trọng việc học tập của sinh viên bằng những trải nghiệm thực tế do đó việc thực hành và thực tập sẽ được đảm bảo. Điều này được thể hiện qua các phòng chức năng phục vụ cho việc thực tập như phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm học liệu nhằm giúp các em dễ dàng tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Nhà kiến trúc Morris Architects (Mỹ) đã tạo nên một nét đặc sắc riêng của trường trên khuôn viên 103 ha, đó là khu KTX khang trang có sức chứa cho 800 sinh viên ăn ở học tập. Khuôn viên có sân Tennis trong nhà, hồ bơi và sân bóng phục vụ cho nhu cầu học tập - giải trí của sinh viên.

Liên kết với ĐH nước ngoài

Những năm đầu tiên trường chỉ đào tạo sinh viên bậc ĐH. Tuy nhiên, trường đã có những bước chuẩn bị phục vụ cho mục tiêu đào tạo sau ĐH. Ngày 13/5, chủ tịch ĐH Tân Tạo đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với ĐH Rice (Mỹ) về việc thiết kế toàn bộ chương trình giảng dạy sau ĐH, từ việc sử dụng chương trình giảng dạy đến hỗ trợ giảng viên, trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

Trường chủ động và tích cực hỗ trợ giảng viên làm công tác nghiên cứu. Đó là lý do giúp trường có thể thu hút được đội ngũ giảng viên giỏi, có tâm huyết với giáo dục và tốt nghiệp từ các nước phát triển.

Trường rất thận trọng trong việc tuyển dụng giảng viên. Đa số giảng viên đều tốt nghiệp từ các trường ĐH danh tiếng, có quá trình giảng dạy tốt. Tham gia giảng dạy khóa tiếng Anh là những giảng viên giàu kinh nghiệm. Giảng viên những bộ môn chính khóa đều có bằng tiến sĩ, đã theo học tại những ĐH nổi tiếng, một số đã từng giảng dạy và làm việc trong môi trường quốc tế.

Trường áp dụng chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của các ĐH nổi tiếng ở Mỹ như ĐH Rice, ĐH Duke. Trường phát triển triết lý giáo dục, tiêu chuẩn và thực tiễn dựa trên mô hình giáo dục ĐH của Mỹ, khuyến khích sinh viên suy nghĩ độc lập, rèn luyện phẩm chất kiên trì. Điều này giúp sinh viên có tính sáng tạo, tư duy logic, tự do hàn lâm, trung thực, có trách nhiệm với đất nước và có khả năng lãnh đạo sau này.

Sinh viên Y khoa của trường được đào tạo theo chương trình của Mỹ, được dạy ôn thi chứng chỉ USMLE giống như sinh viên y ở Mỹ. Sinh viên năm ba hoặc năm tư sẽ được tuyển chọn để tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH tại Mỹ. Với sự liên kết này, sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế các nền giáo dục thành công và tự lĩnh hội kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân và tự tin hơn.

Với sự dìu dắt của đội ngũ giảng viên VN cũng như quốc tế chuẩn hóa và nhiều kinh nghiệm, ĐH Tân Tạo không chỉ đào tạo sinh viên giỏi của VN mà còn thu hút nhiều sinh viên từ các quốc gia khác đến đây học tập.

Tốt nghiệp ĐH Tân Tạo, sinh viên sở hữu bằng cấp chất lượng Mỹ, giá trị toàn cầu, được Bộ Giáo dục - Đào tạo VN công nhận, cùng cơ hội học tiếp lên trình độ thạc sĩ ở các Đại học Hoa Kỳ. Hơn nữa, kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành được đào tạo cùng với kỹ năng thực hành trong môi trường kinh doanh thực tiễn tại các khu chế xuất - khu công nghiệp, khả năng tiếng Anh vượt trội là nền tảng vững chắc để sinh viên phát triển toàn diện và hướng đến một tương lai thành công.

Năm 2014, ĐH Tân Tạo tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh ĐH 3 chung theo quy định của Bộ. Tất cả học sinh và phụ huynh tham gia kỳ thi đều được hỗ trợ miễn phí ăn, ở tại KTX và phương tiện di chuyển từ KTX đến điểm thi. Tất cả các phòng thi đều được trang bị điều hòa nhiệt độ nhằm giúp các em tập trung tốt cho việc làm bài.

TTU tuyển nguyện vọng bổ sung

Năm học 2014 - 2015, TTU tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 (nguyện vọng bổ sung) cho các ngành gồm Kỹ thuật Điện - Điện tử, Khoa học máy tính, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Sinh học, Sinh học ứng dụng và Y đa khoa (bác sĩ đa khoa). Thời hạn nhận hồ sơ cho đến cuối tháng 10/2014 (ưu tiên ứng cử viên nộp đơn sớm). Điểm chuẩn xét tuyển: 18 đối với ngành Y đa khoa và 15 đối với các ngành khác.

Học sinh và phụ huynh quan tâm có thể đến trường tham quan và trực tiếp nộp đơn. Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ tại 117-119 Pasteur, quận 3, TP.HCM hoặc thông qua hệ thống bưu điện trên toàn quốc.

Liên hệ:

Ban tuyển sinh

Đại lộ ĐH Tân Tạo, TP. Tri thức Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Điện thoại: (072) 376 9216

Thông tin chi tiết về các ngành đào tạo và tư vấn nhận học bổng, thí sinh tham khảo thêm trên website http://www.ttu.edu.vn .

Email: tuyensinh@ttu.edu.vn

Tư liệu: ĐH Tân Tạo