Học bổng nâng ước mơ cho học sinh nghèo hiếu học

GD&TĐ - Ngày 23/11, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2016 cho 280 học sinh, sinh viên các trường THCS, Trung cấp, Cao đẳng của tỉnh với tổng số tiền là 315 triệu đồng.

Học bổng này do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp tài trợ.

Đến dự buổi lễ có ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Lý RoTha - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng; NGND Lâm Es - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng; ông Huỳnh Ngọc Hiệp - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam; ông Dương Kỳ Hùng - đại diện gia đình ông Dương Kỳ Kiệp cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Trong số 280 suất học bổng được trao, có 240 suất dành cho học sinh cấp THCS (mỗi suất 1 triệu đồng); 10 suất sinh viên Trung học chuyên nghiệp (mỗi suất 1,5 triệu đồng) và 30 suất dành cho sinh viên cao đẳng (mỗi suất 2 triệu đồng).

Thay mặt lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, chúng tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh và chân thành cám ơn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty Truyền thông Việt Net và gia đình các con cháu ông Dương Kỳ Hiệp đã đóng góp tài trợ quỹ khuyến học Dương Kỳ Hiệp trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi lễ, NGND Lâm Es cho biết: Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp được thành lập vào ngày 31/5/2012 với mục đích nhằm hỗ trợ học bổng, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, vùng kinh tế khó khăn được học tập tốt, trở thành người có ích phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước nói chung và quê hương Sóc Trăng nói riêng.

Trải qua 4 năm hoạt động, quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp đã trao 935 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, với tổng số tiền là 1tỷ 075 triệu đồng. Đã tạo điều kiện cho hằng trăm em có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường, vươn lên học giỏi.

Phát biểu với các học sinh nhận học bổng lần này, ông Huỳnh Ngọc Hiệp cho biết: Trong thời gian tới, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng để góp phần nhỏ của mình giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh có điều kiện thực hiện ước mơ học tập của mình, giúp các em trở thành những công dân tốt cho xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Dương Kỳ Hiệp, sinh ngày 11/5/1911, tại ấp Trường An, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Ông mất vào ngày08/4/2000 và được an táng tại quê nhà.

Những chức vụ ông đã từng đảm nhiệm: Bí thư Chi bộ làng Châu Khánh (nay là xã Trường Khánh); Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Hành chính các tỉnh Sóc Trăng, Cần Thơ, Bạc Liêu…

Để tưởng nhớ đến công lao của nhà cách mạng ưu tú Dương Kỳ Hiệp, ngày 31/5/2012 UBND tỉnh Sóc Trăng cho phép Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng thành lập Quỹ Khuyến học mang tên “Dương Kỳ Hiệp”. Với sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cùng gia đình, các con cháu nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp, nhằm góp sức cùng chính quyền địa phương chăm lo cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh nhà Sóc Trăng.