Học bổng Mỹ dành cho sinh viên ngành hóa chất Việt Nam

15 sinh viên ngành hóa chất Việt Nam đã được nhận học bổng của hãng công nghệ Honeywell UOP và thực tập 8 tuần tại Mỹ.

Đây là những sinh viên đang học năm thứ ba và thứ tư tại3 trường: ĐH Dầu khí Việt Nam, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách khoa TP.HCM.

Ông Jim Rekoske - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ Honeywell UOP cho biết, hãng đã trao 15 suất học bổng có giá trị 500 USD/ người cho 15 sinh viên của 3 trường nói trên, mỗi trường 5 suất. Khi kết thúc năm học cuối, 1 trong 5 sinh viên của mỗi trường sẽ được mời sang thực tập hè trong 8 tuần tại trụ sở chính của Honeywell UOP gần Chicago. Thông qua hoạt động này, Honeywell muốn đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu tại Việt Nam.

Học bổng Mỹ dành cho sinh viên ngành hóa chất Việt Nam - Ảnh 1

Ông Jim Rekoske - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ Honeywell UOP trao học bổng cho sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Ảnh nguồn: itcnews.vn.

Honeywell chính thức đặt văn phòng tại Hà Nội, TP.HCM và hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005. Công nghệ của hãng được sử dụng tại nhà máy lọc dầu Dung Quất, cung cấp các giải pháp và công nghệ tại Việt Nam, bao gồm hệ thống thiết bị điện tử hàng không, thiết bị và linh kiện điện cho động cơ máy bay, hệ thống an ninh, giải pháp tự động hóa…

Từ năm 2013 đến nay, Honeywell đã trao tặng học bổng cho 60 sinh viên và đưa 9 sinh viên trong số đó tới Mỹ học tập tại cơ sở nghiên cứu và phát triển của Honeywell UOP gần Chicago./.

Tuấn Minh (t/h)