Học bổng Lê Văn Kiểm trao gần 400 triệu đồng cho sinh viên nghèo ĐH Thủy Lợi

Sáng ngày 06.11, tại Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015 -2016 khối sinh viên và trao học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” cho 26 sinh viên với tổng số tiền lên tới gần 400 triệu đồng.

Ông Lê Huy Hoàng-con trai anh hùng lao động Lê Văn Kiểm trao học bổng "Lê Văn Kiểm và gia đình" cho sinh viên

Phát biểu tại Hội nghị, GS. TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những thành tích của các bạn sinh viên đã đạt được trong năm vừa qua; nhấn mạnh về vai trò của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên… trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. GS Nguyễn Quang Kim cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại diện quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” đã luôn đồng hành với Nhà trường, với sinh viên.

Theo đó, tại Hội nghị tổng kết đã công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể lớp, các cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc trong năm học 2015- 2016; trao 72 suất học bổng khuyến học cho sinh viên, trong đó: 20 tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất các ngành, 21 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện cao nhất các ngành, 31 sinh viên đạt từ giải Ba trở lên trong kỳ thi Olympic quốc gia năm 2015. Cũng trong năm học này, Quỹ học bổng khuyến học “Lê Văn Kiểm và gia đình” trao cho 26 sinh viên, trong đó có 23 sinh viên nghèo vượt khó và 3 sinh viên xuất sắc. Mức học bổng: 15.000.000 đồng/sinh viên. Tổng số tiền của Quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” lên tới 390.000.000 đồng.

Sinh viên Đại học Thủy Lợi đón nhận học bổng "Lê Văn Kiểm và gia đình"

Hội nghị cũng lắng nghe những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên trong học tập và rèn luyện. Đó là: Tham luận về thi Olympic môn học của sinh viên Phan Thị Nhung - lớp 54M – Khoa Cơ khí; Tham luận về tinh thần vươn lên trong học tập của sinh viên Nguyễn Đăng Đức – lớp 54KTĐ – Khoa Năng lượng; Tham luận về mô hình học nhóm trong Ký túc xá của sinh viên Đặng Ngọc Tuấn – lớp 54CXD2 – Khoa Công trình; Tham luận về công tác trao đổi sinh viên quốc tế của sinh viên Phạm Việt Hưng – lớp 56NKN – Trung tâm Đào tạo Quốc tế.

Quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” do Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm – cựu sinh viên khóa 6 của trường thành lập, dành hơn 10 tỷ đồng để gây quỹ. Đến nay, Quỹ đã hoạt động được 7 năm và trao tặng trên 200 suất học bổng cho sinh viên. Sự đồng hành của quỹ học bổng “Lê Văn Kiểm và gia đình” là niềm vui, niềm tự hào, là động lực phấn đấu cho các thế hệ sinh viên trong Nhà trường học tập, rèn luyện, trưởng thành vì ngày mai lập nghiệp.

V.T-Bích Việt