Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn chính thức mở đơn đăng kí

(BVPL) - Tối ngày 17/12 thần đồng piano Evan Lê đã biểu diễn tại SOUL Christmas Charity Concert – Đêm nhạc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn.

SOUL Christmas Charity Concert là buổi diễn mừng Giáng sinh và gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn. Đêm diễn được tổ chức bởi SOUL Live Project với sự tham gia biểu diễn của toàn thể giảng viên và học viên SOUL Music & Performing Arts Academy (SMPAA) cùng hai khách mời đặc biệt: Thần đồng Piano người Mỹ gốc Việt Evan Lê và Trọng Nhân Vietnam’s Got Talent.

Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn chính thức mở đơn đăng kí - Ảnh 1

Evan Lê xuất hiện cùng với nghệ sĩ Thanh Bùi trong chiếc áo dài đỏ

Chương trình bắt đầu khi Evan Lê xuất hiện cùng với nghệ sĩ Thanh Bùi trong chiếc áo dài đỏ. Đây là món quà bà Trịnh Hoàng Diệu – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính tay thiết kế và tặng cho Evan khi cậu bé đến thăm gia đình Trịnh Công Sơn vào ngày 15/12 vừa qua. Evan Lê trình diễn tiết mục mở màn với bản nhạc “Diễm xưa”. Cả khán phòng bỗng yên lặng vào giây phút đôi bàn tay nhỏ nhắn của cậu bé lướt trên phím đàn. Evan đã hoàn toàn chinh phục được tất cả mọi người bởi phong cách dễ thương và thật sự hòa mình vào bản nhạc, chuyên nghiệp như người lớn.

Từ ngạc nhiên đến thán phục, tất cả mọi người vỡ òa cảm xúc và chìm trong âm nhạc mà Evan Lê mang đến. Làm sao cậu bé 5 tuổi lại có thể trình diễn bản nhạc Trịnh một cách thuần thục, điêu luyện và có hồn đến như thế? Một điều đặc biệt, việc chọn “Diễm xưa” là một sự tình cờ khi chính cậu bé đã yêu thích những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gọi ông là “bác nhạc sĩ Diễm xưa”.

Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn chính thức mở đơn đăng kí - Ảnh 2

Evan đã hoàn toàn chinh phục được tất cả mọi người bởi phong cách dễ thương và thật sự hòa mình vào bản nhạc, chuyên nghiệp như người lớn.

Ngoài ra Evan Lê còn mang đến bầu không khí Giáng sinh an lành, ấm áp khi trình diễn Chopin – Minute Waltz, liên khúc Giáng Sinh Jingle Bell và Silent Night.

Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn chính thức mở đơn đăng kí - Ảnh 3

Nhóm SOUL CLUB cũng góp “một chút yêu thương” của mình vào đêm nhạc với ca khúc mới vừa được phát hành vào tháng 12 này “A Little Love”.

Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn chính thức mở đơn đăng kí - Ảnh 4

The Young Lyricist trình diễn những điệu nhảy sôi động và đáng yêu “Santa Claus is coming to town”.

Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn chính thức mở đơn đăng kí - Ảnh 5

Ca sĩ Bích Ngọc với giọng ca đầy nội lực mang đến hai bài hát “Amazing Grace” và “All I want for Christmas is you”.

Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn chính thức mở đơn đăng kí - Ảnh 6

Khách mời đặc biệt “tay trống nhí” Trọng Nhân thổi vào đêm nhạc một làn gió mới vô cùng sôi nổi và náo nhiệt khi trình bày “The Drummer Boy” và bài hát biểu tượng của ban nhạc rock Bon Jovi “It’s My Life”.

Sau SOUL Christmas Charity Concert, Trọng Nhân sẽ một lần nữa xuất hiện trên sân khấu chương trình “A Little Love” cùng với hơn 40 nghệ sĩ khác. Đây là chuỗi chương trình được tổ chức bởi SMPAA nhằm lan tỏa và chia sẻ “một chút yêu thương”. Chuỗi chương trình “A Little Love” sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24/12 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chương trình hoàn toàn không bán vé. Hãy đến và cùng nhau chia sẻ “một chút yêu thương” bạn nhé!

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng SMPAA. Nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc & nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển và theo đuổi sự nghiệp chuyên môn. Nhưng không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục. Vì tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Bên cạnh đó, Quỹ Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Học bổng sẽ chính thức mở đơn đăng kí từ ngày 17/12/2016 đến tháng 3/2017. Các ứng cử viên sẽ trải qua 3 vòng thi. Ban cố vấn của học bổng gồm: Bà Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith sẽ chọn ra 5 ứng cử viên xuất sắc và xứng đáng nhất để trao tặng học bổng. Các học viên nhận được học bổng sẽ được thiết kế chương trình riêng phù hợp với tài năng, điều kiện và nguyện vọng của mình.

Thu Thủy