'Hobbs & Shaw' bất ngờ mất ngôi đầu phòng vé vào tay phim hài 17+

  3 liên quanGốc

  'Good Boys' - tác phẩm hài bị gắn nhãn R xoay quanh ba cậu bé - bất ngờ vượt qua cả 'The Angry Birds 2' lẫn 'Hobbs and Shaw' tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

  Thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua đã chứng kiến điều không ai có thể lường trước. Tác phẩm hài dành cho người lớn Good Boys đã vượt qua nhóm “tân binh” cùng “cựu vương” Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw để chiếm ngôi đầu.

  Có mặt tại 3.204 rạp của khu vực từ 16/8, bộ phim do Universal phát hành thu ước tính 21 triệu USD sau ba ngày cuối tuần. Đây là khởi đầu rất khả quan đối với nhà phát hành và khoản đầu tư 20 triệu USD mà hãng đã bỏ ra.

  Cần phải nhớ rằng Good Boys là một tác phẩm nguyên tác, không phải là phần hậu truyện, không có sao ăn khách, và cũng không phải là bom tấn của Disney.

  Good Boys bất ngờ giành chiến thắng cho hãng Universal cuối tuần qua. Ảnh: Universal.

  Diễn viên nhí Jacob Tremblay có lẽ là gương mặt nổi bật nhất của Good Boys nhờ The Room (2015). Song, tài tử nhí vốn chỉ dành nhiều thời gian cho các tác phẩm độc lập hoặc kinh phí thấp nên khó có thể xếp Trembley vào mục “ngôi sao phòng vé”. Không dừng lại ở đó, Good Boys còn là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Gene Stupnitsky.

  Trong phim, Jacob Tremblay cùng Keith L. Williams và Brady Noon vào vai ba cậu bé lớp 6 tìm cách đột nhập vào bữa tiệc của hội thanh niên mới lớn. Trên đường tới cuộc vui, chúng không ngờ rằng mình mang nhầm theo một gói hàng cấm.

  Tác phẩm hài nhận được phản ánh khả quan từ nhiều phía. Theo Rotten Tomatoes, 80% các bài đánh giá từ giới phê bình là tích cực. Còn theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả đại chúng chấm phim điểm B+ - mức khá tốt đối với các tác phẩm hài xếp hạng R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi).

  Trailer bộ phim 'The Angry Birds Movie 2' Phần tiếp theo của tác phẩm hoạt hình ăn khách "The Angry Birds Movie" được dựa trên loạt trò chơi cùng tên.

  Cùng lúc đó, The Angry Birds Movie 2 có mở màn không thể tệ hơn. Tác phẩm hoạt hình tiêu tốn 65 triệu USD tiền đầu tư của Sony chỉ thu ước tính 10,5 triệu USD từ 3.560 rạp Bắc Mỹ sau cuối tuần qua.

  Đây là bước lùi thê thảm khi so sánh với thành tích khai trận 38,1 triệu USD của phần một hồi tháng 5/2016. The Angry Birds Movie 2 sẽ rất nhọc nhằn để gặt hái được 50 triệu USD từ quê nhà, và mốc tổng thu nội địa 107,5 triệu USD của phần trước nay đã là nhiệm vụ bất khả thi.

  Mọi hy vọng của Sony đang dồn hết vào các thị trường quốc tế, nhưng tình hình hiện vẫn rất mịt mù. Tại Trung Quốc, tác phẩm hoạt hình chỉ đứng thứ tư phòng vé cuối tuần qua khi thu khoảng 6,71 triệu USD.

  Phản ứng từ công chúng dành cho bộ phim hoạt hình thực tế khồng hề tệ. The Angry Birds Movie 2 nhận điểm 76% từ Rotten Tomatoes và B+ từ Cinema Score.

  Tác phẩm kinh dị 47 Meters Down: Uncaged thu ước tính 9 triệu USD từ 2.853 rạp. Đồng cảnh ngộ những chú chim giận dữ, bộ phim cá mập không thể vượt qua mở màn 11,2 triệu USD của phần trước. Song, 9 triệu USD là mở màn khá tốt đối với nhà phát hành Entertainment Studios bởi họ chỉ phải chi 12 triệu USD để sản xuất Uncaged.

  Hobbs & Shaw chuẩn bị bước vào tuần lễ quan trọng khi phim khởi chiếu tại Trung Quốc từ 23/8. Ảnh: Universal.

  Bị loại khỏi ngôi vương tại Bắc Mỹ, nhưng Hobbs & Shaw lại có một tin vui khác. Tác phẩm ngoại truyện Fast & Furious vừa được công chiếu tại Hàn Quốc hôm thứ Tư tuần trước và sớm cán mốc 1 triệu lượt vé.

  Sau gần ba tuần có mặt tại các phòng vé toàn cầu, Hobbs & Shaw đã có hơn 133,7 triệu USD từ quê nhà và 303,3 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Cuối tuần này, tác phẩm của The Rock và Jason Statham chuẩn bị đặt chân tới Trung Quốc.

  Từ 23/8, tác phẩm hành động Angel has Fallen sẽ công chiếu tại hơn 3.000 rạp Bắc Mỹ, cùng hai tân binh khác là phim kinh dị Ready or Not (2.300 rạp) và tác phẩm tâm lý Overcomer (1.700 rạp).

  Trailer bộ phim 'Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội' Phần ba của loạt "Olympus Has Fallen" với câu chuyện Mike Banning bị gán cho tội mưu sát tổng thống.

  Quang Chúc

  Nguồn Zing: https://news.zing.vn/hobbs-shaw-bat-ngo-mat-ngoi-dau-phong-ve-vao-tay-phim-hai-17-post980301.html