Hoạt động mại dâm ngày càng phức tạp, khó kiểm soát

Mới đây Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội vừa bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm trong khách sạn. Đáng nói, 1 trong 3 cô gái là người môi giới, đứng ra hẹn khách.

Mới đây Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị này đang điều tra đối tượng Oanh (sinh năm 1992, thuê trọ tại Ba Đình, Hà Nội) về hành vi môi giới mại dâm.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h30 ngày 12/10, Oanh đang ngồi ở nhà trọ tại quận Ba Đình thì một người tên T. gọi điện đặt vấn đề mua dâm. T. nhờ Oanh sắp xếp cho 2 cô gái xinh đẹp bán dâm để cùng 2 người bạn mua dâm, 2 bên thống nhất giá “đi khách” là 2 triệu đồng/giờ ân ái.

Sau đó, Oanh hẹn khách đến khách sạn H.T ở đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Oanh rủ thêm 2 người bạn cùng làm gái bám dâm tiếp khách cùng mình.

Khách sạn nơi đối tượng Oanh hẹn khách mua dâm

Đến 21h00 cùng ngày, T. cùng 2 người bạn tới khách sạn H.T. 3 vị “khách" gặp lễ tân khách sạn H.T và lấy 3 phòng cùng một tầng rồi báo cho Oanh biết. Một lúc sau, Oanh đưa 2 bạn tới.

Tại đây, T. thanh toán số tiền mua dâm của 3 người cho Oanh là 6,5 triệu đồng, trong đó 6 triệu tiền mua dâm và 500 nghìn là tiền T cho thêm Oanh.

Khoảng 22h00 cùng ngày, trong lúc 3 cặp đôi đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì lực lượng cảnh sát hình sự kiểm tra, phát hiện.

Liên quan tới tình trạng mua bán dâm trên địa bàn TP Hà Nội, mới đây Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã triệt xóa 2 tụ điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm: Khu vực đường Tam Trinh thuộc địa bàn quận Hoàng Mai và khu vực ngã ba giữa phố Cầu Đất, đường Hồng Hà đến số nhà 999 đường Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm.

Với sự phát triển của mạng xã hội, giờ các cô gái bán dâm không cần đứng đợi khách như thế này

Nhìn vào thực tế trên có thể thấy, phương thức liên lạc giữa các đối tượng bán dâm và khách ngày càng dễ dàng, khó kiểm soát. Thậm chí chỉ cần tra vài từ khóa "bán dâm", "đi khách" là ra cả loạt thông tin về gái bán dâm kèm số điện thoại, địa chỉ liên hệ trên trang mạng xã hội. Hành vi bán dâm không còn chỉ tập trung ở những tụ điểm nhất định, thông qua "tú ông, tú bà" để kéo khách. Và bất cứ nhà nghỉ, khách sạn nào cũng có thể trở thành địa điểm cho các đối tượng mua bán dâm.

Việc này đòi hỏi cơ quan chức năng trên địa bàn siết chặt quản lý đối với các cơ sở dịch vụ ăn - ngủ. Đồng thời đề nghị sự phối hợp của chủ các nhà nghỉ, khách sạn để ngay khi phát hiện khách có biểu hiện nghi vấn thì báo ngay cho công an gần nhất.

Khó kiểm soát hoạt động mại dâm đồng nghĩa với việc gia tăng tệ nạn xã hội, và đặc biệt là lây truyền các bệnh nguy hiểm qua đường tình dục. Vấn đề này đòi hỏi lực lượng y tế dự phòng thường xuyên tuyên truyền, phát bao cao su miễn phí cũng như cảnh báo người dân để tự bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính mình và người thân.

Chính Thuần