Hoạt động đối ngoại

Ngày 28-11, Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN+3 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 10 (AMMTC+3 lần thứ 10) diễn ra tại Băng-cốc (Thái-lan). Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tham dự Hội nghị do Đại tướng TÔ LÂM, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu rõ tầm quan trọng của cơ chế hợp tác ASEAN+3 với ba nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã được khẳng định trong suốt 20 năm qua, góp phần quan trọng vào hòa bình, an ninh và phát triển của khu vực Đông Á. Việt Nam đề nghị Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ các nước ASEAN đào tạo cán bộ thực thi pháp luật trong lĩnh vực tội phạm mạng, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người… Đồng thời, ASEAN và ba nước Đông Á cần chủ động, tích cực phối hợp đấu tranh với các loại tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia trong khuôn khổ hợp tác song phương, đa phương. Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng và vinh dự khi Hội nghị Tham vấn AMMTC+3 lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC-14) và các hội nghị liên quan trong năm 2020.

Bên lề Hội nghị AMMTC lần thứ 13 và Hội nghị Tham vấn AMMTC+3 lần thứ 10 diễn ra tại Băng-cốc, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã có các cuộc gặp gỡ với các đoàn Trung Quốc, Lào, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma và Bru-nây để trao đổi về hợp tác trong thời gian tới.

* Trong hai ngày 26 và 27-11, “Ngày hội hàng Việt Nam” diễn ra tại thành phố Men-bơn, thủ phủ bang Vích-to-ri-a (Ô-xtrây-li-a) thu hút đại diện hàng trăm doanh nghiệp lớn của TP Hồ Chí Minh và thành phố Men-bơn. Phó Thủ tướng Chính phủ TRỊNH ĐÌNH DŨNG tới dự và cắt băng khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn chính quyền sở tại đã ủng hộ, tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam có mặt ngày càng nhiều hơn tại bang Vích-to-ri-a; nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ô-xtrây-li-a đã mở ra những cơ hội hợp tác kinh tế chưa từng có cho doanh nghiệp hai nước. Phó Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp hai nước nắm bắt thời cơ đó để tăng cường đầu tư, giao thương, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa hai nước trở thành một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư hai chiều trong thời gian sớm nhất.

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/42400002-hoat-dong-doi-ngoai.html