Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017

Cuộc hội thao của Không quân Nga Aviadart 2017 đã chính thức được khai mạc tại tỉnh Voronezh, Nga hôm 19/6 vừa qua.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 1

Hội thao hàng không Aviadart năm 2017 đã được chính thức khai mạc từ hôm 19/6 vừa qua tại tỉnh Vorenezh, Nga. Tham gia buổi lễ khai mác có sự góp mặt của rất nhiều các máy bay hiện đại của không quân Nga. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 2

Một cuộc diễu binh quy mô nhỏ đã được tổ chức trong buổi lễ khai mạc cuộc hội thao hàng không năm nay.. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 3

Những tiết mục văn nghệ với sự xuất hiện của hình ảnh người lính trong trang phục Hồng Quân mở đầu cho lễ khai mạc. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 4

Lực lượng tham gia lễ duyệt binh khai mạc bao gồm những học viên, sỹ quan và binh lính đang phục vụ trong lực lượng không quân Nga. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 5

Các máy bay tham gia màn trình diễn Aviadart 2017 xuất hiện. Có thể coi Aviadraft là một cuộc hội thao của toàn lực lượng Không quân trên khắp nước Nga. đây là nơi quy tụ những phi công giỏi nhất với nững màn trình diễn nguy hiểm nhất. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 6

Dự kiến năm nay phía Nga có khoảng 100 máy bay tham dự hội thao Aviadart, ngay từ hôm đầu tiên, đã có hàng vạn khán giả trên khắp cả nước Nga cũng như trên thế giới đổ về Voronezh để tham gia buổi lễ khai mạc và theo dõi những màn trình diễn đầu tiên trong năm nay. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 7

Một chiếc máy bay vận tải Il-76 được Nga cải biên lại thành máy bay cứu hỏa trong một màn trình diễn. Loại máy bay này có thể chở theo được tối đa 42 tấn nước và được mệnh danh là "quả bom nước". Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 8

Hai chiếc máy bay Su-34 và chiếc máy bay tiếp liệu Il-78 cùng thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không cho một lúc cả hai máy bay. Với tốc độ lên tới vài trăm km/h, khoảng cách chỉ cách nhau vài chục mét, bất cứ sau sót nào của các phi công khi tiếp liệu trên không đều có thể dẫn đến những hậu quả rất đắt do những pha tai nạn dây chuyền. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 9

Đội bay Những Hiệp sỹ Nga và màn trình diễn quen thuộc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn của họ trên không. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 10

Những trực thăng chiến đấu Mi-28 hiện đại bậc nhất của Không quân Nga tham dự buổi lễ khai mạc Aviadart 2017 với màn bay theo đội hình. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 11

Trực thăng vận tải Mi-17 thực hiện màn đổ quân từ trên không. Mi-17 hiện được coi là loại trực thăng vận tải tốt nhất của Nga với sự ổn định rất cao và khả năng đổ quân tuyệt vời. Nguồn ảnh: Bazeqeg.

Hoành tráng khai mạc hội thao Không quân Nga Aviadart 2017 - Ảnh 12

Một chiếc máy bay huấn luyện "hết đát" được mang ra làm mục tiêu cho những màn trình diễn tấn công trong Aviadart năm nay. Có hàng trăm chiếc máy bay tương tự cùng được mang ra "thế mạng" kiểu này hàng năm. Nguồn ảnh: Bazeqeg.