Hoàng Tuấn Anh: 'U.19 VN có quyền tự quyết'

Chỉ cần 1 điểm trong trận cuối cùng gặp U.19 Iraq vào tối mai, 20.10, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có vé vào tứ kết, bất chấp kết quả cặp đấu còn lại giữa U.19 UAE và U.19 CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, trước khi bước vào trận đấu quan trọng này, U.19 VN đã gặp phải một số khó khăn về mặt nhân sự.

Hoàng Tuấn Anh: 'U.19 VN có quyền tự quyết' - Ảnh 1

Trận hòa trước đó với đội bóng UAE, đã làm mất đi hai trụ cột nơi hàng hậu vệ của U.19 VN đó là trường hợp của vắng mặt của trung vệ đội trưởng Trọng Đại vì thẻ đỏ và hậu vệ cánh trái Văn Hậu nhận hai thẻ vàng liên tiếp trong hai trận. Đây là những mắt xích quan trọng ở hàng phòng ngự trong sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 yêu thích mà ông thầy người Khánh Hòa thường dùng trong hai trận đấu vừa qua.

Hoàng Tuấn Anh: 'U.19 VN có quyền tự quyết' - Ảnh 2

Trận hòa đầy mất mát của U.19 VN trước U.19 UAE. Ảnh VFF

Với việc thiếu vắng hai trụ cột trên, HLV Hoàng Anh Tuấn hẳn sẽ rất đau đầu tìm phương án thay thế nhằm đảm bảo sự vững chắc cho hàng thủ trước một đối thủ mạnh đến từ tây Á. Nếu như ở Trọng Đại là lối đá lăn xả đầy sức mạnh ở những cuộc tranh chấp tay đôi thì Văn Hậu với lối đá sắc bén đầy thông minh và sáng tạo bên hành lang cánh trái được xem như thứ vũ khí giấu mình từ tuyến hai của U19 Việt Nam. Còn nhớ, chính Văn Hậu là người từng ghi 1 siêu phẩm vào lưới U.19 CHDCND Triều Tiên bằng pha bóng chồng biên từ tuyến sau và cú tung chân thần sầu.

Khi nói về cơ hội và khả năng đi tiếp vào tứ kết lần đầu tiên ở giải châu Á sau hai trận có 4 điểm của U.19 VN, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết : “Ở trận cuối cùng của vòng bảng này, chúng tôi đang có lợi thế nho nhỏ vì nắm quyền tự quyết số phận của mình trước U.19 Iraq và chắc chắn chúng tôi sẽ tận dụng hết lợi thế đó mặc dầu hiện tại, đội bóng chúng tôi đang phải chơi thiếu vắng những trụ cột tứ án phạt thẻ vàng”.

Hoàng Tuấn Anh: 'U.19 VN có quyền tự quyết' - Ảnh 3

HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu trong cuộc hợp báo. Ảnh VFF

Theo nhận định của các chuyên gia về cơ hội của U.19 Việt Nam giành một điểm tối thiểu trước Iraq là điều có nhiều khả năng xảy ra bởi U.19 Iraq sau hai trận toàn thắng với 6 điểm đã chắc suất vào tứ kết nên họ chỉ cần hòa nhằm dưỡng chân các trụ cột cho những toan tính dài lâu...

Nguyên Huy