Hoàng tử William thu tiền thuê nhà của Vua Charles

The Mail on Sunday đưa tin, Thân vương William đã lên kế hoạch biến Llwynywermod thành nhà nghỉ cho khách du lịch thuê vào tháng 9 với giá 2.400 bảng (hơn 3.100 USD) mỗi tuần. Điều đó có nghĩa Vua Charles III sẽ phải trả tiền với tư cách là khách thuê nếu muốn ở lại ngôi nhà.

Căn nhà nghỉ dưỡng Llwynywermod gần Công viên Quốc gia Brecon Beacons được Vua Charles III mua năm 2007 với giá 1,2 triệu bảng Anh (hơn 1,57 triệu USD) và mỗi năm đều đến đây nghỉ hè vài tuần. Vua Charles mua ngôi nhà này thông qua quỹ Duchy of Cornwall khi ông là Thân vương xứ Wales. Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào tháng 9/2022, Hoàng tử William đã được tiếp quản bất động sản Llwynywermod. Vì vậy, William có toàn quyền quyết định việc sử dụng những tài sản thuộc quỹ này.

Llwynywermod được miêu tả "đẹp như tranh vẽ" gồm 1 nhà chính, 3 phòng ngủ và 1 nhà kho đã được tân trang lại bằng các kỹ thuật truyền thống. Vua Charles III đã trồng hoa hồng, hoa nhài và cây kim ngân cho khu vườn. Khuôn viên cũng được trang trí với 6 cây phong. Vua Charles III từng mô tả ngôi nhà này là "của trời cho" và cảm thấy mình mua nó quá muộn.

Tháng trước, William cho biết muốn dành nhiều thời gian ở trong các nhà nghỉ cho thuê hơn là bất kỳ nơi ở cố định nào của Hoàng gia tại xứ Wales. Các nguồn tin của cung điện cho biết Thân vương và Vương phi xứ Wales làm vậy là muốn hỗ trợ ngành du lịch của xứ này.

(*) Nguồn: The Mail on Sunday

Hồng Quyên

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/hoang-tu-william-thu-tien-thue-nha-cua-vua-charles-183064.htm