Hoàng tử William không hài lòng về lời phát biểu mới nhất của em dâu Meghan Markle

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  12 liên quanGốc

  Sau động thái mới nhất của Meghan Markle, Hoàng tử William được cho là cảm thấy không hài lòng và có chút lo lắng.

  Mới đây, Meghan Markle đã gây xôn xao dư luận khi tuyên bố phản đối lệnh cấm phá thai của Tòa án Tối cao Mỹ. Nữ công tước đã kêu gọi những người đàn ông cần phải lên tiếng về điều này và khẳng định chồng cô, Hoàng tử Harry, là một nhà nữ quyền. Anh đã rất sốc trước lệnh cấm phá thai ở Mỹ.

  Nhà bình luận hoàng gia Neil Sean cho hay, Hoàng tử William đã "không hài lòng" khi em dâu Meghan Markle sử dụng tước hiệu hoàng gia để đưa ra lời phát biểu liên quan đến vấn đề gây tranh cãi ở Mỹ.

  Chuyên gia này nói rằng: "Theo một nguồn tin từ hoàng gia, Hoàng tử William một lần nữa không hài lòng về cách làm việc của em dâu Meghan. Công tước xứ Cambridge lo ngại về việc các thành viên không còn làm việc cho hoàng gia sẽ phá vỡ những dự định, kế hoạch phát triển tương lai mà anh cùng gia đình đang cố gắng thúc đẩy.

  Một nguồn tin cho hay, Hoàng tử William muốn các thành viên trong gia đình cần sử dụng tước hiệu hoàng gia đúng lúc đúng chỗ, tuân thủ theo quy tắc của gia đình".

  Hoàng tử William không hài lòng về động thái mới nhất của em dâu Meghan Markle.

  Hoàng tử William không hài lòng về động thái mới nhất của em dâu Meghan Markle.

  Các thành viên hoàng gia luôn làm theo nguyên tắc không can thiệp quá sâu vào những vấn đề chính trị. Họ hiếm khi đưa ra những lời phát biểu chia sẻ quan điểm cá nhân về một vấn đề gây tranh cãi. Đây không phải là lần đầu tiên Meghan sử dụng tước hiệu nhằm bàn luận những vấn đề nổi cộm của nước Mỹ. Nữ công tước xứ Sussex từng xuất hiện trên truyền thông để nói về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

  Sau đó, Meghan Markle cũng lên tiếng ủng hộ chính sách cho các bậc cha mẹ ở Hoa Kỳ được nghỉ phép có lương. Không chỉ Hoàng tử William mà một bộ phận người dân Mỹ cũng cho rằng, cựu diễn viên này bàn luận những vấn đề "nóng" của đất nước nhưng vẫn sử dụng tước hiệu hoàng gia là không phù hợp.

  Hiện tại, Hoàng tử William chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này. Trong khi đó, vào ngày 2/7, Cung điện đã phát hành bức hình Hoàng tử William gặp Thủ tướng New Zealand khi bà có chuyến thăm tới Vương quốc Anh. Bức ảnh cho thấy nữ thủ tướng mặc đầm hoa trang nhã, cả hai trò chuyện sôi nổi với nhau trong một căn phòng sang trọng ở Cung điện.

  Hoàng tử William trò chuyện với Thủ tướng New Zealand.

  Hoàng tử William trò chuyện với Thủ tướng New Zealand.

  Trong thời gian gần đây, Công tước xứ Cambridge, người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng ngày càng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng của hoàng gia Anh thay cho bà nội. Nữ hoàng đã hạn chế thực hiện các nhiệm vụ công khai vì lý do sức khỏe. Do đó, Hoàng tử William cùng cha mình, Thân vương xứ Wales, đang là trụ cột của gia đình hoàng gia đi theo con đường phát triển hiện đại trong tương lai.

  Diệp Lục (Theo Express)

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/hoang-tu-william-khong-hai-long-ve-loi-phat-bieu-moi-nhat-cua-em-dau-meghan-markle-22202227231554490.htm