Hoàng tử Harry xác nhận hẹn hò nữ diễn viên Meghan Markle

Trong một thông báo của Hoàng gia Anh phát đi từ Điện Kensington, hoàng tử Harry đã xác nhận anh và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đang hẹn hò, theo CNN.

Hoàng tử Harry xác nhận hẹn hò nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 1

Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle xác nhận hẹn hò

Thực chất tin đồn hẹn hò của cặp đôi đã nổi lên khoảng hai tuần nay nhưng cả hai bên đều không đưa ra bình luận. Đây là lần đầu tiên, phía hoàng tử Harry, người thứ năm trong danh sách thừa kế ngai vàng vương quốc Anh lên tiếng xác nhận.

Đồng thời, trong thông cáo gửi đi, hoàng tử cũng chỉ trích mạnh mẽ giới truyền thông vì đã có những lời lẽ chế nhạo về giới tính và phân biệt chủng tộc mang tính công kích mạnh mẽ đến Meghan Markle.

“Bạn gái của hoàng tử, cô Meghan Markle đã phải chịu đựng một làn sóng bạo hành và quấy rối mang tính công kích cá nhân của giới truyền thông. Việc này thể hiện rất rõ qua những mẩu tin ở trên trang nhất của tờ báo quốc gia, những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính trên các mạng xã hội và cả những ý kiến dưới các bài viết trực tuyến”, trang Twitter của điện Kensington viết.

“Không những vậy họ còn tiếp tục bới móc những câu chuyện của cô Meghan để đưa lên mặt báo. Cánh săn ảnh thì chực chờ trước cửa khiến mẹ cô không thể vào nhà”, đoạn văn bản cho biết thêm.

Hoàng tử Harry xác nhận hẹn hò nữ diễn viên Meghan Markle - Ảnh 2

Vẻ đẹp lai của Meghan lại là mục tiêu chỉ trích của truyền thông Anh

Bên cạnh đó hoàng tử cũng thể hiện nỗi lo lắng cho sự an toàn của Meghan cùng gia đình và rất thất vọng vì không thể ở bên để bảo vệ cô. Đồng thời anh cũng yêu cầu báo chí Anh ngừng ngay việc công kích này lại và xem xét các bài viết trước khi chúng gây ra thương tổn cho một ai đó.

Meghan Markle sinh năm 1981, hơn hoàng tử Harry 3 tuổi. Cô là một nữ diễn viên người Mỹ nhưng sinh sống tại Toronto, Canada. Meghan và hoàng tử Harry gặp nhau vào mùa hè năm nay tại Canada trong một buổi gặp gỡ bạn bè. Tại đây, nữ diễn viên tốt số này đã chiếm được cảm tình của chàng hoàng tử đào hoa và cả hai quyết định hẹn hò.

Về sự nghiệp, Meghan Markle từng xuất hiện trong các phim Hollowood như Get Him To The Greek, Remember Me Horrible Bosses. Vai diễn nổi tiếng nhất của cô là trong bộ phim nhiều tập Suits được chiếu trên kênh Dave và Netflix ở Anh.

Về đời tư, năm 2011 cô kết hôn với nhà sản xuất phim Trevor Engelson sau khi có 7 năm hẹn hò. Tuy nhiên, cặp đôi “đường ai nấy đi” sau hai năm chung sống. Việc mang nhiều dòng máu khi có cha là người da trắng, mẹ là người Mỹ gốc Phi đã giúp cho Meghan có một vẻ đẹp rất lạ và cũng chính thân thế này đã khiến cô phải chịu sự bới móc của truyền thông Anh.

Thiên Minh