‘Hoàng tử Ballet’-NSƯT Đàm Hàn Giang tái xuất với vở diễn kinh điển ‘Giselle’

Vở Ballet kinh điển về tình yêu "Giselle" sẽ được trình diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội ngày 21 và 22/10 tới. Đây được coi là sự kiện về nghệ thuật đáng mong chờ nhất tháng 10, với sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB). Đặc biệt, NSƯT-"Hoàng tử Ballet" Đàm Hàn Giang sẽ đảm nhận vai nam chính.

Giselle còn có tên khác là The Wilis, là vở ballet hai màn do Adolphe Adam soạn nhạc, Jean Coralli và Jules Perrot biên đạo. Kịch bản được viết dựa trên ý tưởng từ một bài thơ của Victor Hugo khắc họa nàng Giselle - một cô nàng trẻ trung, xinh đẹp yêu thích khiêu vũ.

Nàng đem lòng yêu một người đàn ông quý tộc mà không hề biết anh ta đã đính ước với người khác. Đau khổ, Giselle đã tự vẫn. The Wilis là một nhóm gồm các linh hồn nữ định giết người đàn ông quý tộc, nhưng tình yêu của linh hồn Giselle đã cứu anh thoát án tử hình.

Với châm ngôn “Tình yêu chiến thắng cả cái chết “-tác phẩm Giselle đã lấy được không ít nước mắt từ người hâm mộ trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Điều đặc biệt, người được chọn lựa cho vai chính lần này không ai khác chính là hoàng tử ballet-NSUT trẻ nhất Việt Nam Đàm Hàn Giang, người từng đảm nhiệm vai diễn hoàng tử Albrecht nhiều năm về trước.

Với ngoại hình đẹp trai nổi bật, chiều cao 1m83 và khuôn mặt rất “Tây”, vai diễn hoàng tử Albrecht dường như được “đo ni đóng giày” cho Đàm Hàn Giang.

Bên cạnh ngoại hình ấn tượng, Đàm Hàn Giang còn được biết đến như một nghệ sỹ chính thống hiếm hoi về ballet của Việt Nam với các kỹ thuật ballet đỉnh cao và nhuần nhuyễn. Đàm Hàn Giang đã có quãng thời gian hơn 20 năm cống hiến, đặc biệt anh đã có tới 10 năm giữ vị trí solist (múa chính) tại Nhà Hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB .

Ở tuổi 30, Đàm Hàn Giang đã vững vàng ở vị trí solist của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam. Anh được đánh giá cao bởi trình độ biểu diễn và sự chuyên tâm tuyệt đối với nghệ thuật.

Từng được Nhà hát Ballet Hồng Kông giữ lại làm diễn viên sau hai năm tập luyện nhưng Đàm Hàn Giang vẫn lựa chọn quay về. Nam nghệ sĩ trẻ vẫn luôn trăn trở giấc mơ đưa ballet gần gũi hơn với công chúng Việt Nam, bởi “đây là môn nghệ thuật giúp con người đẹp cả về tâm hồn và vóc dáng”.

PV